Top mẫu bút quản chéo chuẩn bán chạy nhất

Mua Bút Chấm Mực Viết Calligraphy

Xin chào các bạn, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn các mẫu bút quản nghiêng Calligraphy đang thịnh hành trên thị trường hiện nay, nếu các bạn có muốn mua hãy tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm cho phù hợp

Đối với các tín đồ của bút chấm mực thì việc đầu tư một cây bút quản nghiêng, quản đứng nó như là 1 binh khí giúp cho các chiến sĩ ra chiến trường được tự tin hơn, bút càng chuẩn thì viết càng đẹp. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn lựa và không phải ai cũng biết các loại mẫu mã để mua nên hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn, mình có vài dòng sản phẩm đang bán, nếu các bạn thấy thích thì các bạn mua ủng hộ mình nhé! 

Bút Quản là bút gì?

Có nhiều bạn trong miền nam lần đầu tiên nhìn thấy chiếc bút người ta viết chấm mực nhưng không biết được bút đó tên gọi là gì? chỉ tạm gọi là bút chấm mực, sau 1 vòng tìm hiểu trên mạng thì biết được nó có tên là Bút Quản, nhưng tại sao gọi là Bút Quản.

Sự khác nhau giữa bút quản đứng và bút quản nghiêng

Sự khác nhau giữa bút quản đứng và bút quản nghiêng

Từ “Quản” có ý nghĩa là thân bút. Nếu bút có phần nhô ra rồi lắp ngòi vào thì được gọi là Quản Nghiêng (quản chéo), nêú bút gắn ngòi trực tiếp vào thì gọi là Quản Đứng

Chứ bút Quản không có nghĩa là bút ở Quảng Châu.

Nguồn gốc sản xuất của các mẫu bút quản nghiêng Calligraphy

>>Bài viết hay: Cách luyện viết Calligraphy cho người mới bắt đầu

Khi mình giới thiệu về các loại bút quản nghiêng, quản đứng thì rất nhiều bạn thắc mắc về nơi sản xuất các loại bút ở nước nào? Hầu như 100% được sản xuất tại nước ngoài đó là Trung Quốc. Cũng giống như các sản phẩm gia dụng khác ở tại Việt Nam chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra 1 sản phẩm tương tự hoặc tốt hơn, nhưng giá thành của những chiếc bút quản chấm mực này sẽ có giá thành rất cao, nguyên nhân thứ 2 là ở nước ta không có nhiều nhu cầu sử dụng loại cán bút thế này mà chỉ phục vụ cho các bạn đam mê dòng chữ Caliigraphy nên các sản phẩm mà mình giới thiệu bên dưới 100% được bán và giới thiệu trong các hội nhóm luyện chữ đẹp tại Trung Quốc. Nên các bạn nào muốn tự mua có thể mua trực tiếp từ Trung Quốc và ship về Việt Nam. 

Các loại bút quản chấm mực có nguồn gốc từ Trung Quốc

Các loại bút quản chấm mực có nguồn gốc từ Trung Quốc

Có những sản phẩm có hình dáng tương tự nhưng được sản xuất tại các quốc gia châu Âu nơi xuất thân của con chữ Calligraphy thì giá thành nó vô cùng đắt đỏ. 

Giá thành của bút chấm mực quản nghiêng phụ thuộc vào yếu tố nào?

Hiện trạng có nhiều bạn khi tìm hiểu về bút chấm mực quản nghiêng khi tìm hiểu về giá của các loại bút thì so sánh trên các trang thương mại điện tử đặc biệt là Shopee thì thấy giá cả có phần chênh lệch, tại sao có loại cao tiền và có loại rẻ tiền mặc dù mẫu mã nó hoàn toàn giống nhau vậy giá các loại bút quản nghiêng này do yếu tố nào quyết định:

+ Thương hiệu: nhũng loại cán bút có giá trị hàng ngàn đô la do các công ty lớn trong lĩnh vực chữ viết sản xuất, ngoài giá trị của cán bút  thì còn giá trị thương hiệu, mà người mua khó có thể đông đếm.

+ Vật liệu: nguyên liệu tạo nên cán bút là phần quyết định khá lớn về giá thành, chẳng hạn các loại cán bằng bạc, đồng, đá hay gỗ quý thì giá của nó sẽ cao hơn rất nhiều so với các loại cán bằng nhựa hay vật liệu thông thường.

Quy trình thủ công làm bút quản gỗ

Quy trình thủ công làm bút quản gỗ

+ Quy trình sản xuất thủ công hay công nghiệp: nếu chiếc cán bút được sản xuất bằng quy trình thủ công thì giá thành nó cao hơn so với công nghiệp 1 tí nhưng đa phần các sản phẩm hiện tại được sản xuất theo quy trình công nghiệp khắc, cắt bằng máy tính.

+ Độ kĩ thuật của chiếc bút: bằng mắt thường của các bạn đang bắt đầu luyện chữ thì nhìn các loại cán bút quản chỉ biết loại nào đẹp hơn chứ chưa biết phân biệt được loại nào đúng kĩ thuật hơn, viết tốt hơn. Nên yếu tố kĩ thuật của cán bút cũng góp phần tạo nên giá của nó. 

>> Bài viết hay: Cách Viết Chữ Hoa Sáng Tạo Đẹp Đơn Giản 

Người mới bắt đầu luyện chữ Calligraphy nên mua bút quản nghiêng loại nào?

Với các bạn mới chưa xác định được đam mê chữ Calligraphy của mình ở mức độ nào, các bạn chỉ nên mua các dòng sản phẩm chuẩn về kĩ thuật nhưng làm bằng chất liệu bình dân có giá thành thấp để tập luyện cho tốt, sau khoảng thời gian các bạn thấy mình thích thú thì có thể mua các dòng cao tiền hơn cũng chưa muộn đó là cách tiết kiệm mà mình chia sẻ với các bạn, với con chữ Calligraphy dùng bút quản chéo để luyện tốt khó nhất là nằm ở kĩ thuật không phải nằm ở cây bút, nên bạn có mua cây bút hàng ngàn đô mà không tập kĩ thuật thì cũng vô tác dụng. 

***Loại cán bút quản chéo chấm mực người mới bắt đầu không nên mua:

Sản phẩm như hình bên dưới được sản xuất 100% công nghiệp chất liệu bằng nhựa, giá thành khoảng 30K, vì giá thấp nên nhiều bạn lựa chọn, thoạt nhìn thì bạn cũng giống các loại bút khác nhưng trên thực tế, rất khó lắp ngòi và khi lắp đa phần các ngòi đều gặp tình trạng ngòi nhô ra trục tâm của thân khiến người viết gặp nhiều khó khăn khi lia bút, nên đối với các bạn mới bắt đầu đừng mua các loại tương tự thế này. 

3 lưu ý khi mua bút quản nghiêng chấm mực Calligraphy

+ Bút được mặc định là không có ngòi, và đa phần các dòng bút tặng ngòi thì ngòi bút không khó sử dụng được như ý, vì giá ngòi bút cho cán bút này khá cao tiền nếu tặng sẽ hết lời, nên các loại ngòi được tặng hầu như chất lượng thấp.

+ Bút được mặc định không có mực, vì cũng giống như ngòi, nếu mực được tặng thì mực đó cũng khó sử dụng, nên người mua cán bút quản nghiêng lưu ý mua bút và mực riêng.

+ Cần lựa chọn nơi uy tín để có được 1 cán bút đúng tiêu chuẩn luyện tập để có hiệu quả cao nhất.

10 mẫu Bút Quản Nghiêng Chấm Mực Calligraphy

Loại thứ nhất: có chất liệu nhựa, sản xuất công nghiệp 100% thân cứng, khó gãy, mẫu mã đẹp, mau xuống màu, có nhiều màu sắc thu hút.

Giá bán: từ 60K -150K

Bút Quản Nghiêng Thân NhựaBút Quản Nghiêng Thân NhựaBút Quản Chéo Thân NhựaBút Quản Chéo Thân Nhựa

Loại thứ hai: có chất liệu gỗ phối hợp với nhựa, sản xuất công nghiệp 100% thân cứng, khó gãy, mẫu mã đẹp, phần gỗ lâu xuống màu, có nhiều màu mẫu khác nhau

Giá bán từ: 250K – 400K

Bút Quản Nghiêng Cán Gỗ và NhựaBút Quản Nghiêng Cán Gỗ và NhựaBút Quản Nghiêng Cán Gỗ và NhựaBút Quản Nghiêng Cán Gỗ và NhựaBút Quản Nghiêng Cán Gỗ và Nhựa

Loại thứ 3: có chất liệu nhựa, sản xuất công nghiệp 100% thân cứng, khó gãy, mẫu mã đẹp, lâu xuống màu.

Giá bán từ: 300K – 450K

Bút Quản Chéo Nhựa Thân Thẳng Bút Quản Chéo Nhựa Thân Thẳng Bút Quản Chéo Nhựa Thân Thẳng

Loại thứ 4: có chất liệu nhựa, mạ màu vàng và nhiều màu khác nhau, sản xuất công nghiệp 100% thân cứng, khó gãy, mẫu mã đẹp, mau xuống màu.

Giá bán: 350K – 450K 

Chiếc bút này có 1 điểm hay là ngòi bút có thể cất trong thân bút, tuy nhiên cũng chính là nhược điểm khi sử dụng lâu, thân bút hay bị lỏng ra.

Cán bút quản chéo mạ vàng Cán bút quản nghiêng mạ vàng Cán bút quản nghiêng mạ vàng

Loại thứ 5: có chất liệu gỗ thường, được sản xuất bằng máy khắc gỗ, mẫu mã đẹp,  nhiều màu, sài bền.

Giá bán: từ 400K – 800K

Bút Quản Chéo Gỗ Thân Lượn SóngBút Quản Chéo Gỗ Thân Lượn SóngBút Quản Chéo Gỗ Thân Lượn SóngBút Quản Chéo Gỗ Thân Lượn Sóng

Loại thứ 6: chất liệu gỗ, có trang trí lông ngỗng, phù hợp với các bạn nữ, hoặc các bạn thích cá tính, thân gỗ sài bền, nhưng phần lông ngỗng nếu sài không kĩ sẽ bị rớt. 

Giá bán: từ 700K 

Quản chéo gỗ có gắn lông ngỗng

Loại thứ 7: chất liệu gỗ, có hình dáng mới lạ, cán ngắn, sài bền, có thể là một món quà dành cho các bạn thích chữ Calligraphy, có nhiều mã tương đồng

Giá bán: từ 800K

Bút Quản Gỗ Cán NgắnBút Quản Gỗ Cán NgắnBút Quản Gỗ Cán NgắnBút Quản Gỗ Cán Ngắn

Loại thứ 8: chất liệu gỗ, cán thẳng, có vẻ như không có gì đặc biệt, nhưng giá thành nó khá cao, vì được là từ chất liệu gỗ tốt, bút có phần lắp ngòi phù hợp với nhiều loại ngòi khác nhau.

Giá bán: từ 900K

Bút Quản Chéo Cán ThẳngBút Quản Chéo Cán ThẳngBút Quản Chéo Cán ThẳngBút Quản Chéo Cán Thẳng

Loại thứ 9: chất liệu gỗ tốt, làm thủ công, gỗ nguyên khối, cán lượn sóng, sản phẩm có thể làm quà cho các bạn thích chữ Calligraphy. Sản phẩm có thể làm bằng đá màu, đá bột. 

Giá bán: 4 triệu trở lên

Cán quản chéo thân gỗ lượn thủ công Cán quản chéo thân gỗ lượn thủ công Cán quản chéo thân gỗ lượn thủ côngCán quản chéo thân gỗ lượn thủ công

Loại thứ 10: chất liệu từ cây gỗ Hồng, có mùi thơm, đây là loại gỗ quý, làm thủ công, gỗ nguyên khối, cán lượn sóng, sản phẩm có thể làm quà cho các bạn thích chữ Calligraphy. 

Giá bán: 2300 đô la (tương đương 50 triệu) 

Cán Bút Quản Chéo Gỗ HồngCán Bút Quản Chéo Gỗ HồngCán Bút Quản Chéo Gỗ HồngCán Bút Quản Chéo Gỗ Hồng

Share this post