HƯỚNG DẪN LUYỆN VIẾT CHỮ HOA SÁNG TẠO TỪNG BƯỚC

Chữ hoa sáng tạo

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ DỤNG CỤ VIẾT CHỮ HOA SÁNG TẠO

Dụng cụ luyện chữ sáng tạo

Nếu các bạn đang loay hoay không biết cần phải mua dụng cụ gì để luyện chữ hoa sáng tạo đơn giản hoặc đã mua rồi mà không biết đã đủ chưa… thì mình gợi ý chính xác cho Bạn những dụng cụ sau: + 1 bút lá tre ngòi G chuyên viết chữ tiêu đề bạn có thể mua bất kì hãng nào mà bạn thích nhưng mình gợi ý là dòng bút SH040G giá 160K hoặc SH041G giá 190K hoặc SH037G giá 210K để bạn lựa chọn+ 1 hộp mực Hero giá 100K hoặc Pilot Nhật giá 140K + Giấy ô li nghiêng hoặc tập nghiêng. Nếu bạn đang có những sản phẩm tương tự mà khác với những sản phẩm mình gợi ý thì cũng không sao nha, có dụng cụ như vậy là tốt rồi. Bạn cần mua dụng cụ có thể chat Zalo với Chú Cường để tư vấn: 0938.737.282

BƯỚC 2: LUYỆN CÁCH DÙNG BÚT NGÒI G

Hướng dẫn sử dụng bút ngòi G

Có thể khi bạn viết chữ thường Bạn lia bút không đúng thì Bút vẫn ra mực và chữ có thể xấu một chút nhưng bạn cũng sẽ không thấy vấn đề gì, nhưng khi bạn viết chữ hoa sáng tạo Bạn lia bút bị sai thì nét sẽ không ngọt, nét sẽ bị xấu ngay, những hiện tượng như bắn mực, hư ngòi sẽ xuất hiện vì thế mà bạn cần phải luyện cách dùng bút, lia bút để nét viết trở nên mềm mại và trơn tru hơn. Vậy lia bút sao cho đúng?

+ Khi chúng ta lia bút phải theo nguyên tắc nét thanh nét đậm tức nét đi lên sẽ là nét thanh và nét đi xuống sẽ là nét đậm.

+ Mình tạm chia quá trình lia bút ra làm 3 nét gồm: nét đi lên, nét đi xuống, nét cong. Dù bạn viết nét nào thì ngòi bút vẫn đứng yên và xuôi chiều theo đường kẻ từ trên xuống (tập ô li đứng cũng giống như tập ô li nghiêng) chúng ta chỉ thay đổi lực tay.

Mình biết có rất nhiều bạn sai cách lia bút này không chỉ khi chúng ta viết chữ thường mà cả lúc chúng ta viết chữ hoa sáng tạo khiến nét bút của các bạn không bao giờ đẹp như người khác.

BƯỚC 3: RÈN CHỮ IN HOA CHUẨN

Luyện chữ in hoa chuẩn thành thạo

Nhiều bạn bỏ qua bước này nhảy cóc từ chữ thường sang chữ Hoa Sáng Tạo thì các bạn sẽ rất khó có thể đạt được kết quả vì Chữ Hoa Sáng Tạo được xây dựng phát triển từ chữ hoa cơ bản, do đó bạn cần viết tốt chữ hoa chuẩn tự nhiên chữ hoa sáng tạo cũng đẹp theo, mà bạn học cũng cảm thấy dễ hơn rất nhiều, nếu các Bạn nhảy cóc bỏ qua giai đoạn nền tảng thì cũng giống như chưa biết Bò mà đã học chạy rồi, cho nên Mình khuyên các Bạn hãy Luyện thật chắc Chữ Hoa Chuẩn trước khi Luyện Chữ Hoa Sáng Tạo.

BƯỚC 4: LUYỆN NÉT CƠ BẢN CỦA CHỮ HOA SÁNG TẠO

Những nét cơ bản viết chữ hoa sáng tạo

Nét cơ bản là những nét nền tảng cấu trúc nên con chữ vì vậy bạn không thể bỏ qua mà hãy luyện tập chúng như là bước bắt buộc, khi bạn tập những nét cơ bản thành thạo thì khi bắt tay vào viết con chữ bạn sẽ thấy nó dễ dàng hơn rất nhiều. Những nét cơ bản này mình phân làm 10 nét từ nét thẳng đến nét cong, đến nét lượn sóng. Việc của bạn là hãy luyện tập thật nhiều trước khi vào viết các con chữ hoa sáng tạo. Tải File 10 Nét Cơ Bản CHST

BƯỚC 5: LUYỆN CHỮ HOA SÁNG TẠO THEO TỪNG NHÓM CHỮ

Chia chữ hoa thành các nhóm để luyện tập

Mình biết có nhiều bạn cảm thấy quá tuyệt vời khi biết cách luyện chữ theo từng nhóm như thế này, khi bạn luyện từng con chữ sẽ khiến Bạn cảm thấy khó nhớ và mất nhiều thời gian để hoàn thành 1 bộ chữ Hoa Sáng Tạo, luyện chữ theo nhóm là dựa vào sự tương đồng của các nét được xếp trong cùng 1 nhóm, chỉ cần nhớ cách viết của 1 con chữ thì bạn đã có thể viết được 1 vài con chữ tương tự. Đây là một trong những bí quyết rất tuyệt vời khi luyện chữ đẹp