Cách viết chữ A Calligraphy Copperplate Script

Cách Luyện Viết Chữ A Calligraphy Copperplate

Chào bạn ở các bài hướng dẫn trước đây mình đã chia sẻ cho bạn khá đầy đủ về các kiến thức liên quan đến chủ đề cách viết chữ Calligraphy và mình nghĩ bạn đã trang bị đầy đủ các dụng cụ cũng như đã nắm rõ kiến thức của các nội dung nền tảng để sẵn sàng bắt tay vào luyện các con chữ Calligraphy thực thụ. Các con chữ này trên thực tế rất dễ viết nhưng nó lại khó đẹp vì có thể giai đoạn đầu các bạn viết chưa quen, nhớ nét chưa tốt, nhưng có một liều thuốc sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao đó chính là: dành thời gian luyện tập. Bạn cố gắng nhé! 

Cách viết chữ a thường, A hoa Calligraphy Copperplate

Cách viết chữ a thường, A hoa Calligraphy Copperplate

Hôm nay mình hướng dẫn bạn cách viết chữ a thường, A hoa Calligraphy Copperplate Script hi vọng bạn sẽ viết tốt sau phần hướng dẫn cuả mình, các bạn đừng quên mình có nhiều nội dung hay hướng dẫn cho bạn, hãy đồng hành cùng LuyenChuDep.Vn nhé! 

Cách viết chữ a thường Calligraphy

bạn nhìn hình phía trên chắc hẳn bạn đã hiểu được cách viết chữ a thường bao gồm 3 nét cơ bản rồi phải không? đó là: nét tạo nối, nét cong kín và nét móc dưới.

Về kĩ thuật viết thì cũng vô cùng đơn giản: đầu tiên bạn sẽ viết nét tạo nối, tiếp theo là bạn viết nét cong kín, cuối cùng là bạn viết nét móc dưới (nét móc thuận) 

Cách viết chữ a thường Calligraphy Copperplate

Cách viết chữ a thường Calligraphy Copperplate

Kinh nghiệm viết chữ a thường Calligraphy đẹp: ngoài việc bạn phải tuân thủ cách viết từng nét cơ bản từ nét thanh nét đậm, đến độ cao từng nét thì để chữ a thường Calligraphy đẹp bạn cần chú ý điểm tiếp giáp giữa nét cong kín và nét móc dưới cần tạo rãnh khuyết ở phía trên và phía dưới, trường hợp các bạn viết không tạo được rãnh khuyết sẽ làm cho chữ bị dẹt một bên khiến con chữ bị xấu. 

2 trường hợp lỗi sau dễ bắt gặp nhất khi viết chữ a thường Calligraphy 

+ Lỗi 1: phần tiếp giáp giữa nét cong kín và nét móc dưới không tạo được phần rãnh như trình bày ở trên

+ Lỗi 2: nét cong kín bị lỗi và khi kết hợp với nét móc dưới khiến bị rời rạc.

Cách viết chữ a thường Calligraphy cách điệu

Khi bạn cách điệu chữ a thường Calligraphy thì chỉ cần thay đổi cấu trúc của nét móc dưới bằng cách thêm các hậu tố sinh động thì bạn đã tạo ra được các con chữ a thường Calligraphy cách điệu sáng tạo cực kì thú vị có sự mới lạ.

Cách viết chữ a thường cách điệu Calligraphy Copperplate

Cách viết chữ a thường cách điệu Calligraphy Copperplate

Bạn có thể tự nghĩ ra các nét cách điệu nhưng quá trình sáng tạo chữ a thường không nên quá đà khiến con chữ trở nên phức tạp thì không còn đẹp nữa.

Cách viết chữ A hoa Calligraphy Copperplate Script

Chữ A hoa Calligraphy mặc dù cũng được tạo từ 3 nét nhưng nó khó nhớ hơn cách viết chữ a thường, các bạn phải có nét thực hành thì mới nhanh chóng phát triển kĩ năng viết.

+ Nét thứ nhất: được viết từ dòng kẻ thứ 3 lên đến chiều cao dòng kẻ 5, nó là nét xiên thanh mỏng như cọng tóc vậy đó 

Cách viết chữ A Hoa Calligraphy Copperplate

Cách viết chữ A Hoa Calligraphy Copperplate

+ Nét thứ 2: từ trên xuống, có tài liệu hướng dẫn nét thứ 2 chữ kết thúc là nét móc dưới, nhưng tài liệu khác hướng dẫn nét thứ 2 dừng ở dòng kẻ 3. Chữ A viết kiểu nào cũng được bạn nhé. Lưu ý nét thứ 2 này nó hơi đứng, không nghiêng như đường kẻ từ trên xuống.

Nét thứ 3: bạn có thể viết nét lượn ngang như dấu ngã hoặc nó được bắt đầu phía trên dòng kẻ thứ 3, bạn viết nét ngược lên về phía phải qua nét thứ nhất cong xuống, rồi cong về phía phải, bạn có thể tưởng tượng như viết nét anpha.

Các con chữ đầu tiên thì nói hơi khó viết, nhưng bạn chịu khó thực hành thì dần rồi tay bạn cũng sẽ quen. Bạn cố lên.

Cách viết chữ A Callgraphy Copperplate Flourishing

Đối với chữ A Calligraphy sáng tạo cách điệu tuỳ thuộc vào từng Calligrapher họ sẽ có cách sáng tạo khác nhau, nhưng cách nhân mình nhận thấy với các phông chữ Calligraphy các bạn Flourishing càng đơn giản, cần tinh tế thì các chữ sẽ càng đẹp. Trường hợp các bạn không tự sáng tạo được thì nên học từ các con chữ mà các Calligrapher khác đã cách điệu sẵn.

Khi cách điệu chữ A calligraphy thì bạn nên giữ hình thái chữ a gồm có 3 nét chính giống như thế này: A – các tiền tố, hậu tố chúng ta thêm vào không nên làm rối con chữ.

Dưới đây là mẫu chữ A Calligraphy các bạn có thể tham khảo: 

Cách viết chữ A Hoa sáng tạo Calligraphy Copperplate

Cách viết chữ A Hoa sáng tạo Calligraphy Copperplate

Kết bài, quy trình viết chữ a Calligraphy cũng tương đối đơn giản vì các nét của chữ A gần như không có nét cong vấn đề khó nằm ở cách lia bút sau cho nét thanh nét đậm rõ ràng đẹp, đồng thời cần sự cân đối về tỉ lệ chiều cao, độ rộng để con chữ khi người đọc nhìn vào sẽ cảm thấy đẹp ngay. Ở bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn cách viết con chữ tiếp theo, các bạn nhé đón xem và thực hành nhé!

—-

>> Gợi ý bài viết hay: 21 bài luyện nét thanh nét đậm Calligraphy

Share this post