Hướng dẫn phương pháp rèn chữ đẹp cho người lớn, cho bé

Phương pháp luyện viết chữ đẹp cho bé, người lớn trong 4 tuần

Luyện chữ đẹp đang là xu hướng phát triển trong những năm gần đây, luyện chữ đẹp không chỉ làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái, yêu đời hơn, mà còn làm chúng ta cảm thấy tự tin giao tiếp, trao đổi với người khác, giúp nhiều cơ hội thăng tiến đến với chúng ta nhiều hơn, tuy nhiên để tự luyện chữ đẹp thì không phải ai cũng biết cách, với tình yêu chữ đẹp, với chuyên môn và kiến thức Chú Cường sẽ hướng dẫn cho bạn đầy đủ và chi tiết nhất trong bài viết này.

*Đây là bài viết hướng dẫn luyện chữ đẹp rất chi tiết, đầy đủ, nên rất dài, Bạn hãy đọc từ từ để học nhé!

Tải tài liệu luyện chữ đẹp PDF
File bài luyện chữ đẹp PDF nét thanh nét đậm

Luyện chữ đẹp có lợi ích gì?

Ngày nay hầu như xã hội chúng ta đã dần quên đi việc viết chữ bằng tay mà thay vào đó là đánh máy vi tính và các công nghệ như giọng nói, chat AI đã thay thế chữ viết tay nên ít ai chọn bộ môn luyện chữ đẹp để theo học hay rèn luyện, chính vì vậy hiện nay ai mà sở hữu được chữ viết tay đẹp lại trở thành 1 lợi thế, ngoài ra luyện chữ đẹp để có chữ viết đẹp hơn người khác ở giai đoạn 4.0 này thì cho chúng ta rất nhiều lợi ích khác mà đôi lúc chính bạn cũng không ngờ tới luôn, Chú Cường sẽ liệt kê cho Bạn nha:

+ Thể hiện cá nhân: giống như một kỹ năng nào đó, khi bạn có chữ viết đẹp thì nó là một phần của bản sắc thể hiện sự vượt trội của Bạn. Nó là cách thể hiện phong cách riêng, cá nhân hóa và sự tinh tế trong việc trình bày thông điệp của chúng ta.

Cách để viết chữ đẹp hơn
Viết chữ đẹp giúp bạn giao tiếp tốt và tự tin hơn

+ Tạo ấn tượng tích cực: lợi ích này Chú Cường thích lắm nè, vì không ai viết chữ đẹp, nên khi chữ viết của Bạn đẹp sẽ gây ấn tượng tốt và thu hút sự chú ý của mọi người. Khi gửi thư, viết bài hoặc đơn giản chỉ viết vài câu ngẫu hứng thì chữ viết đẹp là yếu tố quan trọng để gửi đi thông điệp một cách chuyên nghiệp, tinh tế và thu hút sự quan tâm của người khác.

+ Ghi nhớ tốt hơn: Khi viết chữ đẹp, ta tập trung hơn vào từng chữ cái và từng nét viết. Việc này giúp tăng cường trí nhớ và khả năng ghi nhớ thông tin, chứ chúng ta mà nghiện các mạng xã hội thì bị chứng hay quên lắm.

Bí quyết luyện chữ đẹp cho mọi người
Viết chữ đẹp giúp Bạn ghi nhớ tốt hơn

+ Giao tiếp hiệu quả: Chữ viết đẹp giúp truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng và dễ đọc. Khi khi chữ viết của Bạn đẹp, người đọc dễ dàng nhận biết và hiểu được nội dung mà bạn muốn truyền đạt.

+ Đối với các Bé: luyện chữ đẹp vừa rèn được tính cách, sự kiên trì, đồng thời tăng tính sáng tạo, thân thiện với cộng đồng và giúp bé có thể cai được các thiết bị điện tử.

>> Chú Cường có bán hàng trên Shopee nè, các bạn có thể ủng hộ mình nhé: https://shope.ee/qCNI50r9q

Nội dung bài viết cách luyện chữ đẹp này

Là một người yêu thích chữ đẹp, là một người Thầy đã hướng dẫn hơn cho 1000 học viên Chú Cường muốn thông qua bài viết này để gửi đến Bạn những nội dụng sau cụ thể sau:

+ Cung cấp hướng dẫn chi tiết: Chú Cường sẽ hướng dẫn Bạn quy trình từng bước để rèn chữ đẹp như thế nào bạn có thể áp dụng hoặc dạy cho các bé.

+ Chia sẻ kỹ thuật và phương pháp: chú Cường hay nói rằng để luyện chữ đẹp thành công thì cần có lộ trình và phương pháp trong bài viết này Chú Cường sẽ chia sẻ về 2 yếu tố này một cách rõ ràng để bạn nắm được.

Rèn chữ đẹp trong giai đoạn 4.0
Lộ trình hướng dẫn luyện chữ đẹp

+ Khuyến khích sự thực hành và kiên nhẫn: luyện chữ đẹp là bộ môn cần phải thực hành nhiều trong thời gian đủ dài, phải kiên nhẫn mới thành công được, do đó Chú Cường luôn khuyến khích Bạn hãy luyện tập thường xuyên.

+ Truyền cảm hứng và sáng tạo: mong qua bài viết này Chú Cường sẽ lan toả được sự yêu thích chữ viết tay của mình đến với nhiều người hơn nữa, nhiều người sẽ luyện chữ đẹp hơn.

Các yếu tố cơ bản của chữ viết đẹp

Chú Cường không chú trọng bạn viết kiểu chữ gì, không phải cứ viết như rồng bay phượng múa thì mới gọi là chữ đẹp, mà có những yếu tố được đánh giá là chữ đẹp này:

+ Kích thước chữ phải đều và cân đối

Để có chữ viết đẹp, kích thước chữ nên được điều chỉnh sao cho phù hợp với kích thước giấy và mục đích sử dụng. Chữ quá nhỏ hoặc quá lớn đều không đẹp và khó đọc.

Bí quyết viết chữ đẹp là phải đều chữ về kích thước
Các con chữ đẹp đều được căn chỉnh độ rộng độ cao

Cân đối kích thước giữa các chữ cái trong từng từ và giữa các từ trong câu là quan trọng. Các chữ cái nên có sự cân đối về chiều cao và chiều rộng, tránh tình trạng một chữ cái quá nhỏ hoặc quá to so với các chữ cái khác.

+ Sử dụng chữ in thường in hoa sao cho phù hợp và đúng văn phông: giúp cho bài viết dễ đọc, rõ ràng, dễ hiểu, viết theo quy chuẩn chung của ngữ văn chứ không phải sáng tạo làm rối ren lên, thì rất khó đọc, khó hiểu.

+ Khoảng cách và căn chỉnh:

Khoảng cách giữa các chữ cái trong một từ cần được viết đều để tạo nên sự cân đối và đều đặn. Khoảng cách quá rộng hoặc quá chật có thể làm cho chữ viết mất đi sự đẹp và dễ đọc.

Khoảng cách quá rộng giữa các từ có thể làm mất đi sự gắn kết của câu, trong khi khoảng cách quá chật có thể làm cho văn bản trở nên khó đọc và lộn xộn.

Phương pháp rèn chữ đẹp hiệu quả
Phối các chữ cái thường, chữ hoa hài hoà giúp bài viết sinh động

Đảm bảo có khoảng cách đều đặn giữa các chữ cái và từ để tạo ra sự cân đối và sắp xếp hợp lý.

Nếu như Bạn có thể điều chỉnh được 3 yếu tố trên thì chắc chắn chữ viết của sẽ trở nên đẹp hơn hiện tại rất nhiều, nhưng hầu hết chúng ta lại viết rất xấu tất cả các con chữ nên bắt buộc chúng ta phải học lại 1 phông chữ nhất định: từ chữ thường, chữ hoa, cách nối chữ…Bài viết này Chú Cường hướng dẫn Bạn cách viết 1 phông chữ nét thanh nét đậm viết bằng bút máy mà các bé hay sử dụng để các Bạn tập theo, chúng ta bắt đầu nhé.

Luyện chữ đẹp cần mua những dụng cụ gì?

Đối với bộ môn luyện chữ đẹp chi phí đầu tư không đáng kể so với các bộ môn kĩ năng khác, chỉ 100K – 300K là có thể mua được đầy đủ các dụng cụ, chính vì vậy mà các Bạn hay các bậc phụ huynh khi có ý định tự luyện chữ đẹp hay cho các bé rèn chữ thì dễ dàng lên mạng đặt các loại viết, mực, tập…đôi lúc không cần phải xem giá, tuy nhiên có 1 thực tế là lần đầu tiên mua các dụng cụ thường là không dùng được, đơn giản vì chúng ta hay chọn các dòng cao tiền, các dòng bút để viết chữ nâng cao, chữ sáng tạo và từ đó gây ra sự lãng phí, có khi dẫn tới sự nản lòng không theo đuổi bộ môn này nữa!

Chú Cường gợi ý bạn những dụng cụ sau để bạn lựa chọn, có thể những dụng cụ như bút mực cũng chưa chắc sẽ phù hợp với Bạn, nhưng nó phù hợp với 80% học viên của Chú cường, Bạn cứ mua về dùng thử nha:

Bút, mực, tập luyện chữ đẹp tại nhà
Trọn gói dụng cụ luyện chữ đẹp dành cho học viên

+ Bút ngòi mài loại dễ viết: chúng ta có thể bắt đầu bằng Bút Việt C50 ngòi mài với giá bán 85K nhưng đây là dòng sản phẩm tạo thanh đậm nhưng khi viết ít gai, tạo cảm giác dễ đối với những bạn mới bắt đầu rèn chữ đẹp.

+ Cá định vị tay cầm: 5K/con chỉ cần chúng ta lắp vào bút là có thể cầm bút đúng cách rồi.

+ Tập trắng: 10K/cuốn Bạn có thể chọn loại ô li đứng hoặc ô li nghiêng để luyện tập.

+ Mực Pilot giá 140K hoặc Hero 100K: dòng mực cao cấp sẽ tạo nét đẹp, mau khô, không bị lem.

+ Bút viết chữ hoa sáng tạo: tuỳ cũng đa dạng có giá từ 160K – 210K, nếu mình thấy cần mua để tiết kiệm phí ship thì mua luôn, còn nếu chưa cần thì không cần mua cũng được, đợi tới khi học chữ hoa sáng tạo thì đầu tư sau.

+ Tài liệu mẫu: có 2 dạng (dạng vở 10K/cuốn sử dụng hết thì mua tiếp hoặc dạng tài liệu bản in gồm 3 cuốn lộ trình như của Chú Cường đang bán có giá là 89K/cuốn (3 cuốn là 267K)

+ Khoá học Luyện Chữ Đẹp: hãy tin mình nếu bạn tự luyện mà không có sự dẫn dắt hướng dẫn từ giáo viên khả năng Bạn đạt thành quả chỉ 5% thôi. Bạn cần đầu tư 1 khoá học Online trả phí như khoá học bên Chú Cường có giá là 399K thì Chú Cường đã lồng ghép phương pháp và lộ trình vào khoá học, bạn sẽ dễ học và dễ thành công.

Bạn cần chi tiết hơn có thể gọi cho Chú Cường 0938737282 (có zalo) để tư vấn nhiều hơn cho mình.

Lộ trình Luyện Chữ Đẹp cùng Chú Cường

Đây là lộ trình của Chú Cường, gồm có 4 tuần luyện tập, Bạn có thể tham khảo áp dụng theo hoặc điều chỉnh thời gian sao cho phù hợp với thời gian luyện tập của chính Bạn

Tuần 1 luyện chữ đẹp

Cách luyện viết chữ đẹp nét thanh nét đậm như thế nào?

Đối với các bé đi học ở trường thì bộ chữ các bé học theo tiêu chí của Bộ Giáo Dục là chữ nét thanh và nét đậm, các bé sẽ được làm quen sau đó được nâng cấp từ chữ nét đều sang chữ nét thanh và nét đậm, có 2 yếu các bé cần phải nắm:

+ Kĩ thuật viết nét thanh nét đậm theo nguyên tắc các nét đi lên là nét thanh, các nét đi xuống là nét đậm.

+ Dùng đúng loại bút: nếu các bé có kĩ thuật tốt mà chọn sai bút thì cũng khó lòng viết thanh đậm đẹp và nhanh được. Các loại bút khuyên dùng là bút ngòi mài hoặc là ngòi lá tre. Chú Cường nghĩ là giáo viên sẽ hướng dẫn cho phụ huynh chọn bút theo từng giai đoạn luyện tập của các con.

Hành trình chinh phục chữ đẹp của học viên
Quy trình luyện chữ đẹp từng bước trong 4 tuần

Do vậy đối với các bé viết chữ nét thanh và nét đậm gần như là việc bắt buộc phải luyện tập, chỉ là nhà trường có yêu cầu khắc khe hay không mà thôi, vì nhiều trường cũng bỏ qua việc này do để rèn cho toàn thể học sinh khối tiểu học viết được chữ nét thanh nét đậm không phải là dễ nên nhiều trường đã làm lơ bỏ qua cho các bé dùng bút bi hoặc bút lông kim.

Đối với người lớn thì tuỳ theo sở thích nếu yêu thích kiểu chữ nét thanh nét đậm thì hãy luyện tập như các bé, còn nếu chỉ luyện chữ để cải thiện cho chữ đẹp hơn thì không cần quan tâm đến cách tạo nét thanh nét đậm như thế nào.

Bí quyết để viết được nét thanh nét đậm đẹp và nhanh thì phải trải qua 4 bước nhỏ:

1/ Cầm bút cho đúng: cầm bút sai sẽ dẫn tới mau mỏi hay di tật cổ tay ở các bé

2/ Lia bút đúng: tức phải biết cách di chuyển ngòi bút sao cho đúng.

3/ Thực hành bài luyện nét thanh nét đậm mà Chú Cường đã biên soạn dành cho cỡ chữ nhỏ.

4/ Thực hành bài luyện nét thanh nét đậm dành cho cỡ chữ lớn.

Trải qua 4 bước trên dù bạn là ai, trẻ nhỏ hay người trưởng thành đều viết được nét thanh nét đậm dễ dàng, đẹp và thu hút mọi ánh nhìn vào con chữ mà Bạn đã viết.

Luyện tập viết nét thanh và nét đậm trong 4 – 7 ngày sẽ đạt kết quả do đó bạn cần phải cố gắng, nó chỉ là 1 yếu tố trong Luyện Chữ Đẹp giúp cho chữ chúng ta thêm sinh khí trở nên thú vị hơn. Trong quá trình luyện chữ đẹp nét thanh nét đậm cũng có nhiều lúc bạn bị sốc ngòi bút vào giấy làm rách tập hay bắn mực đó chỉ là những việc nhỏ bình thường mà bất cứ ai cũng phải trải qua, việc của chúng ta hãy kiên trì luyện tập.

Cách cầm bút luyện viết chữ đẹp sao cho đúng?

Đối với người lớn thì khá dễ, chỉ cần hướng dẫn sơ qua là người lớn có thể cầm bút đúng cách rồi, nhưng dạy các bé cầm bút cũng giống như dạy bé cầm muỗng ở giai đoạn bé ăn dặm vậy đó vô cùng khó khắn, dạy xíu là các bé quên ngay, mà toàn cầm theo kiểu của Tề Thiên, chưa kể các bé vào lớp bắt chước theo các kiểu cầm của các bạn, ngoặc nổi là các bé toàn cầm sai bắt chước lẫn nhau.

Và chú Cường thống kê sơ sơ có đến 12 kiểu cầm bút khó đỡ của các bé, chính điều này sẽ dẫn tới những tình trạng: viết mau mỏi tay, không thể viết nhanh, bị khuất tầm nhìn khi di chuyển bút, nặng hơn là dị tật cổ tay hay các ngón tay nếu tình trạng cầm bút sai kéo dài. Để khắc phục tình trạng đó trong quá trình luyện chữ đẹp thì chúng ta sẽ giúp bé bằng 2 cách:

+ Đơn giản: phụ huynh chỉ cần mua 1 chú cá định vị tay cầm có giá bán 5K lắp vào bút cho các bé sử dụng, cá được thiết kế các cạnh trên thân, buộc các bé phải để các ngón thay theo chiều các cạnh mới dùng được bút, từ đó các bé quen với kiểu để các ngón tay khi cầm bút, sản phẩm nay đơn giản nhưng rất hiệu quả, tuy nhiên cũng có bất tiện là tháo và lắp cá ra vào mỗi khi dùng bút.

+ Cần kĩ thuật: chúng ta sẽ cầm bút bằng tay thuận, giữ bút bằng ngón trỏ và ngón cái, mặt ngòi bút úp vuông góc xuống đất, sau đó đưa phần giữa đốt thứ nhất của ngón giữa nằm dưới thân bút. Từ đó chúng ta giữ bút và cầm bút chỉ bằng 3 ngón tay mà không thay đổi vị trí giữa các ngón tay. Ban đầu chúng ta chưa quen thì hơi khó nhưng từ từ sẽ quen.

Hãy cho bé dùng cá định vị tay cầm bút
Cá định vị ngón tay khi rèn chữ đẹp

Chú Cường gợi ý cho Ba Mẹ là vừa dùng cá mà vừa phải biết cách tự cầm bút để khi bé không dùng cá nữa thì chúng ta phải biết kĩ thuật để hỗ trợ cho bé. Cầm bút rất đơn giản, nhưng nó lại là bước chiếm phần quan trọng tạo nên nét viết đẹp hay khi khi luyện viết chữ đẹp

Có một cái mẹo giúp các bé cầm bút tốt hơn nữa là khi Phụ Huynh mua bút hãy lựa chọn các dòng ở vị trí tay cầm có các cạnh cầm bút sẽ giúp các bé dễ dàng định vị các ngón tay hơn các dòng bút ở vị trí tay cầm trơn.

Ở video bên dưới Chú Cường hướng dẫn khá chi tiết về cách cầm bút trong khi viết chữ đẹp do đó Ba mẹ cần xem kĩ, xem đi xem lại và hãy tập luyện cùng con để đạt kết quả thật tốt nhé!

Cách lia bút trong rèn chữ đẹp sao cho đúng

Gần 100% các bạn từ bé đến người lớn đều lia bút sai khi mới bắt đầu học luyện chữ đẹp, đều này sẽ gây nên tình trạng nét bút không đẹp, viết bị gai và sốc giấy, bắn mực.

Lia bút tức là di chuyển ngòi bút, lia bút đúng cách tức là di chuyển ngòi bút một cách mượt mà, cần nét thanh ra nét thanh, cần nét đậm ra nét đậm, các nét tách biệt rõ ràng mà không bị pha lẫn giữa các nét khiến chữ không đẹp.

Cách lia bút đúng: trước hết bạn cần định vị trang tập chúng ta chuẩn bị viết là tập ô đứng hay tập ô nghiêng và các đường kẻ dọc nằm theo chiều hướng nào, sau đó chúng ta sẽ đặt ngòi bút vào trang tập theo chiều của các đường kẻ dọc từ trên xuống, và từ đó trở đi khi viết chúng ta chỉ di chuyển ngòi bút từ trái sang phải hoặc từ trên xuống dưới, khi nào cần nét đậm thì mình mạnh tay, khi nào cần nét thanh thì nhẹ tay.

Tuyệt đối không thay đổi chiểu ngòi bút khác với chiều các đường kẻ dọc từ trên xuống, thì lúc đó Bạn đang lia bút đúng cách.

Kiểu lia bút sai cách dễ nhận thấy nhất khi rèn chữ đó chính là các bạn hay đặt hướng ngòi bút chệch sang 1 góc 45 độ so với đường kẻ dọc từ trên xuống và bắt đầu viết, tình trạng này dẫn đến khi viết bút ngòi mài hoặc lá tre các bạn sẽ gặp tình trạng ngòi bút gai, sốc, bắn mực và ngòi bút nhanh chóng hư hỏng, với các loại ngòi G cỡ to với kiểu lia bút sai cách thì không thể nào các bạn viết được chữ hoa sáng tạo đẹp được mà lực tay chia không đều 2 bên cạnh của ngòi bút thì ngòi sẽ hư nhanh chóng, mực xuống không đều.

Lia bút trong luyện chữ chú Cường thường có bài tập buộc các học viên phải luyện liên tục ngay cả khi đã viết được rồi, giúp các bạn lia bút luôn đó để tạo nét viết lúc nào cũng đẹp hơn các bạn khác. Đây cũng được xem là kĩ thuật giá trị quý báu mà ít giáo viên hướng dẫn cho Bạn.

Nắm được kĩ thuật lia bút khi luyện viết chữ đẹp thì bạn sẽ thấy rằng mọi cây bút viết chữ đẹp đều giống nhau, không có loại nào tốt hơn loại nào, vì lia bút đúng đều tạo ra nét viết đẹp. Thông thường để các bé cầm bút và lia bút đúng thì mất cả hàng tháng trời, nhưng vì mục tiêu dài hạn, Ba Mẹ cần kiên trì hơn các con nhắc nhở thường xuyên và hướng dẫn để bé duy trì theo cách luyện đúng nhất.

Cách thực hành 10 nét cơ bản tạo nét thanh và nét đậm

Ở giai đoạn này giống như là ra chiến trường để tập trận bắn đạn thật sau thời gian được huấn luyện kỹ lưỡng, Bạn đã biết cách cầm bút, biết cách lia bút, đã hiểu về nguyên lý viết nét thanh và nét đậm, tuy nhiên Bạn chưa thể viết được ngay đâu, mà cần phải có những bài luyện tập cơ bản để giúp bạn thử nghiệm và ứng dụng khi viết thực tế nó sẽ ra nét như thế nào, các bài luyện mà Chú Cường hướng dẫn không yêu cầu quá nhiều về mặt kĩ thuật chỉ cần bạn làm thế nào để viết được thanh đậm sao cho càng mượt mà càng tốt.

Những nét cơ bản này không góp phần cấu trúc nên con chữ nhưng nó sẽ giúp chữ viết của Bạn thêm thu hút.

Hãy tập luyện thật chăm chỉ mỗi ngày trong giai đoạn đầu tiên, sau đó Bạn sẽ cảm thấy mọi cây bút bạn mua đều viết tuyệt vời không còn tình trạng gai, sốc giấy nữa, hãy luyện tập như ca sĩ luyện thanh vậy đó, đối với các bé hãy cho bé luyện mỗi ngày, đồng hành cùng với bé giúp bé không chán nản mà luôn có sự hào hứng để luyện.

Các bài thực hành này chúng ta sẽ sử dụng các loại bút ngòi mài hoặc lá tre cỡ nhỏ để thực hiện, nếu các bạn luyện chữ nhưng không muốn viết nét thanh nét đậm, thì có thể luyện để tay theo sự mềm dẻo hoặc luyện cũng được.

Trong quá trình luyện 10 nét cơ bản tạo nét thanh và nét đậm thì các Bạn nhớ chú ý việc lia bút cho đúng, cách đặt ngòi bút sao chuẩn, tránh tình trạng viết ào ào để hoàn thành bài luyện mà sai về kỹ thuật, vì luyện chữ đẹp bắt đầu từ hành trình luyện các nét cơ bản này và mình đã chứng kiến rất nhiều bạn học viên nghĩ rằng bài học này quá đơn giản nên xem nhẹ bỏ qua, không rèn luyện, đến khi và bài học nối chữ thì không thể nào viết được các con chữ uyển chuyển thanh đậm mượt mà, mà các nét cứ bị siêu vẹo không đều.

Các nét cơ bản luyện nét thanh nét đậm trong rèn chữ đẹp bao gồm:

Nét xổ thẳng, nét xiên thanh, nét xiên thanh và nét xổ thẳng kết hợp, nét cong kín, nét móc 2 đầu, nét cong hở phải liên hoàn, nét móc 2 đầu liên hoàn, nét khuyết trên liên hoàn, nét móc dưới liên hoàn, nét xổ lượn. Khi luyện thì chúng ta cần nhớ tên gọi của từng nét để khi các bé hỏi thì chúng ta còn biết cách trả lời làm gương cho các bé, đồng thời nhớ tên gọi sẽ giúp các Bạn luyện hiệu quả hơn

Cách thực hành 10 cơ bản tạo nét thanh và nét đậm dành cho bút ngòi G

Trước đây bài thực hành này Chú Cường thường để các bạn học viên luyện khi sắp bước sang giai đoạn luyện chữ hoa sáng tạo, khi trải qua 1 giai đoạn luyện chữ đẹp đủ dài thì các bạn sẽ luyện tập các nét này được tốt hơn, tuy nhiên khi tới thời điểm đó thì các bạn lại có ít thời gian để luyện khiến quá trình luyện Chữ Hoa Sáng Tạo bị hạn chế, nên hiện nay Chú Cường áp dụng bài luyện 10 nét cơ bản tạo nét thanh và nét đậm dành cho bút ngòi G ngay từ khi các bạn bắt đầu luyện chữ đẹp để các bạn có nhiều thời gian luyện tập hơn.

Bài luyện này với bài luyện phía trên là khác nhau, ở trên là dành cho bút có ngòi viết từ cỡ chữ 2,5 ô li trở xuống, còn bài tập này dành cho bút ngòi G có cỡ chữ từ 2,5 ô li trở lên. Tuy nhiên về bản chất là giống nhau, đòi hỏi chúng ta phải cầm bút, lia bút sao đúng.

Bài luyện này không chỉ giúp bạn viết thanh đậm được tốt mà còn hỗ trợ khi bạn viết chữ hoa sáng tạo vì đây là các nét cơ bản cấu trúc nên các con chữ hoa sáng tạo.

Đối với các bé phụ huynh có thể là hơi nhiều trong 1 lần luyện, Ba mẹ hãy chia nhỏ bài luyện ra, mỗi lần luyện là 3 nét, luyện xen kẽ với các nét khác hoặc các con chữ khác để các bé không bị chán mà luôn có động lực luyện tập.

Cấu trúc của ngòi G rất dẻo, dài, uyển chuyển, khó viết, nên khi luyện bài tập này các bạn phải thực sự từ từ chậm chậm để không gây hư ngòi và luyện tập đạt kết quả.

Những nét cơ bản này bao gồm: nét xổ đậm cho chiều cao 5 ô li, nét xiên thanh có chiều cao 5 ô li, nét xổ đậm và xiên thanh kết hợp, nét xổ lượn có chiều cao 5 ô li, nét cong kín, nét cong trái liên hoàn có chiều cao 2 ô, nét cong liên hoàn theo chiều từ phải qua, nét xổ lượn kết hợp với nét cong nét này thường tạo nên các con chữ của nhóm 1 – 2 – 4, nét cong hở phải kết hợp với nét cong liên hoàn thường tạo nên các con chữ của nhóm 3 – 6, nét xổ lượn nằm ngang mục đích để trang trí.

Hãy nhớ lời dặn của Chú Cường luyện chữ đẹp không khó, chỉ khó là luyện tập các nét cơ bản này thật thành thạo và nhuần nhuyễn, khi học đến các con chữ bạn sẽ thấy mọi việc thật dễ dàng.

Thực hành 5 nét cơ bản trong luyện chữ đẹp

Trên thực tế có rất nhiều nét cơ bản tạo nên bảng chữ cái của chúng ta tuy nhiên Chú Cường chỉ rút lại còn 5 nét để các bạn học viên cảm thấy dễ nhớ và dễ luyện tập. 5 nét cơ bản này đủ để chúng ta cấu trúc nên toàn bộ bảng chữ cái đặc biệt là chữ cái viết thường. Những nét cơ bản này giống như những mảng ghép của trò chơi lắp ghép, chỉ cần luyện các nét thật tốt, sau đó ráp các nét lại sẽ trở thành các con chữ mà chúng ta mong muốn.

Trong quá trình luyện thì chúng ta sẽ ráp những kiến thức đã học từ những video đầu tiên lại để viết nên những nét cơ bản bao gồm: cầm bút, lia bút, viết nét thanh nét đậm.

5 nét cơ bản này bao gồm: nét móc trên, nét móc dưới, nét cong kín, nét khuyết trên, nét khuyết dưới. Riêng nét khuyết trên và nét khuyết dưới thì chúng ta viết ở chiều cao 2,5 ô li còn lại các nét khác, chúng ta thực hiện ở chiều cao 1 ô li.

Như vậy đến bài học này thì chúng ta đã hoàn tất được 1 tuần đầu tiên trong chuỗi hành trình 30 ngày luyện chữ đẹp cùng Chú Cường, trong 7 ngày đầu chúng ta có rất nhiều việc phải làm để chuẩn bị cho khoảng thời gian tiếp theo. Chú Cường đánh giá giai đoạn này rất khó đối với người lớn và cả bé, vì mọi kiến thức, mọi nét viết đều mới mẻ khiến chúng ta cảm thấy lạ lẫm và khó khăn, nhưng nó chính là hương vị của bộ môn Luyện Chữ Đẹp.

Nếu bạn đã làm tốt ở 7 ngày đầu này thì khi vào các tuần tiếp theo bạn chỉ việc ngòi luyện một cách thư thái, ngược lại thì bạn sẽ phải gặp nhiều trở ngại và đôi lúc là luyện lâu nhưng không có kết quả, điều này đúng với quy luật: 80% thành quả luyện chữ phụ thuộc vào 20% thời gian luyện tập ở tuần đầu tiên.

Đối với các bé Ba Mẹ có thể chia 7 ngày đầu này ra thành 1 tháng hoặc 2 tháng, vì các bé cần nhiều thời gian hơn người lớn, Ba mẹ chỉ cần kiên trì các con sẽ có kết quả, Ba mẹ không cần phải hối hay thúc giục các con, vì điều này chỉ làm các bé sớm bỏ cuộc, tập trung kiên trì là chìa khoá để giúp các con sở hữu con chữ như ý.

Lộ trình tiếp theo của chúng ta là hoàn thành bảng chữ cái viết thường, sau đó là bảng chữ cái viết hoa, tiếp theo là viết chữ hoa sáng tạo, chữ số, nối chữ. Hành trình cũng còn khá dài, hi vọng các bạn sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chú Cường đến khi đạt kết quả nhé!

Tuần 2 luyện chữ đẹp

Quy trình luyện viết chữ thường theo phương pháp chia để trị

Ở giai đoạn 7 ngày đầu tiền chúng ta đã xây dựng nền tảng để chuẩn bị cho thời gian của tuần thứ 2 này, ở thời điểm này chúng ta bắt đầu luyện các con chữ cái viết thường, ở giai đoạn này chúng ta thực hành các con chữ cái nhiều hơn mà không còn là các nét đơn lẻ, nếu các bạn ở tuần thứ 1 luyện không có sự chăm chỉ thì qua tuần thứ 2 này sẽ cảm thấy khó khăn, ngược lại bạn nào siêng năng thì ở giai đoạn này các ban sẽ cảm thấy vô cùng hứng thú, đối với các bé mặc dù thời gian ở giai đoạn 1 có thể kéo dài hơn nhưng cũng sẽ có cảm giác tương tự như vậy.

Bí quyết làm sao có thể luyện được các con chữ nhanh và đẹp, thì Chú Cường chia sẻ cho các Bạn như sau: chúng ta sẽ không luyện đơn thuần từng con chữ cái mà mình sẽ chia bộ chữ cái viết thường ra làm 3 nhóm nét tương đồng, đây được gọi là phương pháp chia để trị.

Nhóm 1: các con chữ hầu như đều sử dụng nét móc làm trọng điểm bao gồm các con chữ: i, t, u, p, y, n, m, v, r, s

Các con chữ chúng ta có thể luyện trong 2 hoặc 3 ngày tuỳ vào khả nảng của từng bạn, các con chữ này đều có sự mắc xích với làm cho cho chúng ta dễ nhớ và thực hành được con chữ trước sẽ viết được con chữ sau.

Nhóm 2: các con chữ sử dụng nét cơ bản là khuyết trên là trọng điểm bao gồm: l, b, h, k để viết được các con chữ này: dễ không dễ, khó không khó, chỉ cần nét cơ bản khuyết trên các bạn luyện tốt thì nét này các bạn sẽ luyện tốt.

Thời gian để hoàn thành các con chữ thuộc nhóm này là 2 ngày.

Nhóm 3: các con chữ đều có nét cong nên được tập hợp vào nhóm 3 này bao gồm: o, a, d, q, g, c, e, x các bạn thấy nhiều chữ vậy thôi nhưng luyện được nét cong kín thì các chữ tiếp theo luyện rất nhanh.

Ở nhóm này Chú Cường giao cho các bạn trong 2 ngày.

* Lưu ý: khi luyện các con chữ này chúng ta không luyện theo bảng chữ cái từ chữ a đến chữ y mà chúng ta phải luyện theo nhóm và cần thiết nhớ cách viết từng con chữ để khi sử dụng là chúng ta viết ngay mà không cần phải lật vở ra xem thì mới luyện chữ tốt được. Với các Bé thì tuỳ thời gian của Ba Mẹ mà chia thời gian luyện tập hợp lí cho các con

Tuần 3 luyện chữ đẹp

Quy trình luyện viết chữ hoa siêu tốc theo phương pháp chia để trị

Chúc mừng vì bạn đã đến tuần thứ 3 của hành trình 30 ngày luyện chữ đẹp cùng Chú Cường, ở tuần này chúng ta sẽ chuyển sang nội dung hoàn toàn mới mẻ có thể sẽ gây nhiều sự khó khăn cho Bạn đó chính là luyện chữ hoa, khi bạn học cách viết chữ thường bạn sẽ nhận thấy các con chữ có quy luật nhất quán với nhau, chỉ cần mất vài phút là Bạn có thể định hình được bộ chữ, có thể ban đầu bạn hoặc bé viết chưa đẹp nhưng ít nhiều giúp Bạn nhớ được cách viết từng con chữ, nhưng đối với chữ hoa thì chúng ta không thể áp dụng cách như vậy, mà đòi hỏi chúng ta cần 3 yếu tố sau mới có thể luyện chữ hoa nhanh và hiệu quả:

+ Luyện theo nhóm chữ: Chú Cường sẽ hướng dẫn bạn nhóm từng con chữ lại sao cho có tính đồng nhất để chúng ta tiết kiệm thời gian luyện tập.

+ Phải học thuộc nét viết từng con chữ: ban đầu bạn có thể dùng bút chì để viết đi viết lại những con chữ hoa đã học, khi nhớ nét rồi thì mới áp dụng kĩ thuật viết nét thanh nét đậm vào. KHÔNG NHỚ NÉT SẼ KHÔNG VIẾT ĐƯỢC CHỮ HOA

+ Kiên trì rèn luyện: ban đầu rất là khó để viết được chữ hoa, nhưng cứ thực hiện 2 bước trên và kiên trì thì chắc chắn chúng ta sẽ viết được chữ hoa đẹp chuẩn.

Dựa vào phương pháp chia để trị thì chữ hoa được chia làm 6 nhóm chữ dựa vào các nhóm nét tương đồng:

+ Nhóm 1 gồm các con chữ: A, N, M

+ Nhóm 2 gồm các con chữ: P, R, B, D

+ Nhóm 3 gồm các con chữ: C, G, S, L, E, T

+ Nhóm 4 gồm các con chữ: I, K, V, H

+ Nhóm 5 gồm các con chữ: U, Y, X

+ Nhóm 6 gồm các con chữ: O, Q

Chú Cường hướng dẫn các bạn hoàn thành bộ chữ hoa này trong 1 tuần tức cứ 2 ngày chúng ta sẽ luyện xong 2 nhóm chữ, tuy nhiên với khung thời gian của từng Bạn mà sẽ có thời gian luyện tập để đạt kết quả khác nhau. Đặc biệt với các bé sau khi luyện chữ thường, Ba Mẹ sẽ tiếp tục vượt ải chữ hoa là vô cùng khó khăn, tuy nhiên hãy đồng hành cùng bé giống như Chú Cường đang đồng hành cùng các Bạn.

*Lưu ý: trong quá trình luyện chữ viết hoa các bạn không nên nhảy cóc từ nhóm này qua nhóm khác, không nên luyện theo thứ tự bảng chữ cái Alpha, không nên chưa thuộc chữ đã viết ào ào điều này sẽ tạo nên thói quen khiến con chữ của Bạn dần định hình theo kiểu lệch chuẩn sau này rất khó sửa.

Có rất nhiều bài luyện chữ đẹp hướng dẫn từng chữ trên kênh Youtube Luyện Chữ Đẹp cùng chú Cường bạn xem thêm

Giai đoạn về đích của lộ trình Luyện Chữ Đẹp – tuần 4

Các bạn theo được lộ trình 30 ngày luyện chữ đẹp cùng chú Cường thì đây được xem là giai đoạn về đích chúng ta đang ở tuần thứ 4 của hành trình, chúng ta bước sang những kiến thức bổ trợ để có thể hoàn tất và bước vào giai đoanh mới của luyện chữ đẹp chính là giai đoạn duy trì và phát huy.

Cách luyện chữ số theo phương pháp chia để trị

Tới thời điểm này chắc hẳn các bạn đã quen với phương pháp chia để trị? nó thực sự hữu ích để chúng ta luyện chữ đẹp được nhanh hơn, chúng ta có thể áp dụng được với chữ thường, chữ hoa và bây giờ là chữ số. Nhiều bạn nghĩ rằng chữ số thì làm gì có thể chia nhóm được để tập luyện, tuy nhiên Chú Cường sẽ giúp Bạn chia thành 3 nhóm như sau:

+ Nhóm 1 bao gồm các chữ số: 1, 4, 7

+ Nhóm 2 bao gồm các chữ số: 2, 3, 5

+ Nhóm 3 bao gồm các chữ số: 0, 6, 8, 9

Thời gian luyện tập các con chữ số này chỉ khoảng 1 đến 2 ngày là ổn, đối với người lớn thì luyện chữ số không mấy quan trọng, nhưng đối với các bé thì chữ số rất quan trọng, giúp cho các con viết các bài toán được rõ ràng, từ đó dễ đạt được điểm cao hơn.

Bí quyết luyện chữ hoa sáng tạo sao cho hiệu quả

Chữ hoa sáng tạo là 1 phần rất thú vị của bộ môn Chữ Đẹp, nó giúp người luyện chữ luôn có động lực phấn đấu để đi đến mục đích cao hơn, chữ hoa sáng tạo như là 1 loại chữ nâng cao sau khi trải qua quá trình tập luyện vất vả thì mới đến được với kiểu chữ này, vì đơn giản một người mới tập thì không thể nào dùng bút ngòi G để viết được các con chữ uyển chuyển bay lượn và thẩm mỹ được.

chính vì thế mà Chú Cường đã để ở giai đoạn tuần thứ 4 chúng ta mới bắt đầu tập luyện, và có những bí quyết mà Chú Cường sẽ hướng dẫn để bạn có thể luyện chữ hoa sáng tạo được tốt hơn, đó là:

+ Luyện 10 nét cơ bản tạo nét thanh nét đậm mà Chú Cường hướng dẫn từ những ngày đầu tiên, bài tập ấy mình yêu cầu các Bạn phải luyện tập thật chăm chỉ liên tục, để khi đến giai đoạn này chúng ta chỉ áp dụng vào thì luyện chữ hoa sáng tạo không còn là vấn đề nữa, nếu bạn nào chưa xem được bài học đó hãy xem lại và thực hành ngay nhé!

+ Năm thật kĩ lưỡng về cách viết của các con chữ hoa chuẩn được học ở tuần thứ 3, vì tất cả chữ hoa chuẩn là nền tảng để các bạn phát triển ra chữ hoa sáng tạo, chúng ta sẽ viết chữ hoa sáng tạo không đẹp khi không có nền tảng vững chắc.

+ Chọn 1 bộ chữ hoa sáng tạo đơn giản vừa tầm sức mà luyện tập, từ đó luyện nhất quán 1 bộ chữ đến khi thành thạo, cách luyện giống như chúng ta luyện chữ hoa chuẩn ở tuần thứ 3 vậy, ban đầu sẽ dùng bút chì để nhớ nét, sau đó mới dùng đến bút ngòi G để luyện

+ Không luyện từng chữ mà luyện theo nhóm chữ sử dụng phương pháp chia để trị và chúng ta có thể chia các con chữ giống với chữ hoa chuẩn, giúp chúng ta dễ nhớ và luyện nhanh hơn

+ Mua đúng dụng cụ nữa, chỉ có bút lá tre ngòi G thì mới viết được chữ hoa sáng tạo mượt và thanh đậm đẹp, các loại bút khác sẽ không thể giúp bạn viết được như ý.

Sai lầm khiến bạn không thể viết chữ hoa sáng tạo

Khi các bạn chưa chuẩn bị đủ nền tảng về chữ hoa chuẩn nhưng cùng 1 lúc chúng ta luyện quá nhiều bộ chữ khác nhau từ các video hướng dẫn trên Youtube hoặc Tiktok, các bộ chữ không nhất quán, khiến chúng ta không thể nhớ nổi 1 bộ chữ và làm hiệu quả luyện tập bị kém.

Sử dụng quá nhiều các hoạ tiết vào con chữ khiến chữ bị rối và không còn đẹp nữa, con chữ càng tối giản, càng gọn gẫy sẽ càng đẹp.

Với bộ chữ hoa sáng này Chú Cường đánh giá là đơn giản nhất trong tổng số những Bộ Chữ Hoa Sáng Tạo mà Chú Cường đang hướng dẫn cho các bạn đang rèn chữ đẹp, chỉ cần các bạn theo dõi và làm theo hướng dẫn mà Chú Cường đã trình bày ở phía trên thì các bạn sẽ sớm viết được 1 bộ chữ hoa cách điệu mà các Bạn đã yêu thích. Bài luyện Chú Cường đang tặng miễn phí phía trên, các Bạn tải về in ra và luyện tập nhé!

Cách nối chữ trong luyện chữ đẹp sao cho mượt mà

Trong bài học này chúng ta sẽ kết nối lại tất cả những con chữ mà chúng ta đã học qua, bao gồm: chữ thường, chữ hoa, chữ hoa sáng tạo. Có rất nhiều bài giảng của các giáo viên thuộc bộ môn Luyện Chữ Đẹp khác hướng dẫn Bạn nối chữ rất chi tiết đôi lúc chúng ta cũng không thể căn theo những tỉ lệ mà đã được quy định, đối với Chú Cường kỹ thuật nối chữ rất đơn giản.

Có những nguyên tắc bắt buộc phải áp dụng, nhưng cũng có những nguyên tắc chúng ta chỉ cần làm sao cho con chữ hài hoà là được, khi viết não bộ không đủ thời gian suy nghĩ để căn đúng tỉ lệ do vậy chúng ta chỉ cần cân đối về chiều rộng giữa các từ và các chữ trong cùng 1 từ thì bài văn, thơ tự khắc sẽ đẹp trong mắt người đọc.

Trong video hướng dẫn bên dưới Chú Cường đã trình bày khá đầy đủ các trường hợp nối chữ thường gặp, do đó các bạn hãy cố gắng học và thực hành nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm cách luyện chữ đẹp

Làm sao để có thể luyện viết được chữ đẹp nhanh?

Nếu Chú Cường tư vấn cho 100 bạn đang có ý định luyện viết chữ đẹp thì 100 bạn đều hỏi Chú Cường câu hỏi quen thuộc là: làm thế nào để có thể viết được chữ đẹp trong thời gian nhanh nhất? và các bạn biết rồi đó, câu hỏi này sẽ không giúp các bạn đang có ý định luyện chữ đẹp sẽ viết được chữ đẹp nhanh nhất mà nó chỉ làm cho các Bạn sớm bỏ cuộc trong bộ môn này, vì câu hỏi mang tính chất thúc giục làm thế nào để nhanh nhất, giục tốc thì bất đạt, nên thay vì các Bạn hỏi như thế các Bạn hãy hỏi: Làm thế nào để có thể luyện chữ đẹp được nhanh nhất?

Câu hỏi giúp bạn tìm giải pháp thay vì chúng ta cứ mong muốn tìm một con đường tắt thì không bao giờ có. Để luyện viết được chữ đẹp trong thời gian nhanh nhất bạn cần xuất phát từ nội tâm bên trong 3 yếu tố sau:

+ Sự thích thú với bộ môn Chữ Đẹp: nếu bạn không có lòng yêu thích, không cảm nhận được sự cần thiết hay cái đẹp của bộ môn này thì 100% bạn sẽ không bao giờ luyện chữ đẹp thành công. Hãy xuất phát từ tình yêu, từ cảm nhận sự thú vị của từng con chữ từ đó nó mới tạo động lực cho chúng ta theo đuổi và luyện tập.

Luyện chữ đẹp hiệu quả hãy tập trung kiên trì
Làm sao rèn chữ đẹp được hiệu quả

+ Sự tập trung: đây là yếu tố then chốt, vận động viên thể hình họ tập trung vào cơ bắp nên cơ bắp nở ra, tia lazer tập trung vào một điểm sáng nên có thể cắt đứt mọi vật liệu, với chữ đẹp sự tập trung sẽ giúp Bạn dành nhiều thời gian và công sức để luyện tập, mà không bị xao lãng bởi một bộ môn khác hay một yếu tố bên ngoài, tập trung sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực để vượt qua những rào cản sinh ra trong quá trình tập luyện và tập trung chính là: chỉ học một môn ở cùng một giai đoạn, tránh tình trạng các bạn vừa luyện chữ vừa học chơi đàn Guita thì sẽ không có bộ môn nào phát triển.

+ Kiên trì: hay Chú Cường còn gọi là lì đòn. Nếu sở thích cùng với sự tập trung đã đồng hành cùng bạn trong 3 tháng mà Bạn vẫn chưa có kết quả như ý, thay vì bỏ cuộc mà Bạn lại tiếp tục đặt ra kế hoạch và thời gian luyện tập xem như là mình làm lại từ đầu mà không hề nao núng, thì đó chính là sự kiên trì đến cùng. Chú Cường biết rằng luyện chữ đẹp tuy dễ nhưng rất khó, nó có thể làm cho bạn hăng say hàng giờ để luyện tập, nhưng cũng có thể khiến bạn bỏ cuộc trong tích tắc, chính vì thế mà sự chuẩn bị về mặt tinh thần còn quan trọng hơn cả tiền bạc để mua những dụng cụ vô tri vô giác. Khi Bạn đã có đủ yếu tố nội tại thì mọi thứ bên ngoài sẽ thay đổi theo ý Bạn.

Cách dạy các bé luyện chữ đẹp như thế nào?

Ngay cả là giáo viên những không hề đơn giản 1 tí nào khi rèn chữ đẹp cho các bé, vì các bé đang ở độ tuổi chưa đủ sự hiểu về con chữ, các bé cần rất nhiều thời gian để luyện tập và thực hành, các con chỉ viết theo thói quen chứ không hề biết canh các con chữ đúng như thế nào.

Giai đoạn vàng cũng là giai đoạn nhiều thử thách đối với Ba Mẹ nhất trong quá trình luyện chữ cho các con là từ mầm non đến hết lớp 2, ở giai đoạn này các bé như tờ giấy trắng, nhà trường – phụ huynh dạy như thế nào thì các con viết ý như vậy, theo chú Cường đánh giá thì ở giai đoạn này thì Ba Mẹ quan trọng hơn giáo viên thay vì phó thác cho Thầy Cô thì Ba Mẹ hãy trở thành người Bạn đồng hành giúp các con hiểu về chữ đẹp và rèn luyện cùng các con, Ba Mẹ sẽ mất nhiều thời gian nhưng sẽ gặt hát được trái ngọt từ các bé. Làm thế nào để rèn chữ đẹp cho các bé, Chú Cường xin hướng dẫn Ba Mẹ như sau:

+ Đặt kế hoạch dài hạn từ 6 tháng – 1 năm: ba mẹ sẽ đồng hành cùng các con trong một khoảng thời gian khá dài từ 6 tháng trở lên, vì Phụ Huynh hay gấp gáp đòi hỏi các con viết được chữ đẹp trong 1 tháng, 3 tháng thì chắc chắn các con sẽ không thể làm được. Vì vậy hãy đặt lộ trình rèn chữ dài ra, chia nhỏ thời gian ra thành nhiều tháng.

Những kinh nghiệm luyện chữ đẹp
Làm sao luyện chữ đẹp hiệu quả

+ Dành thời gian: Ba Mẹ lên kế hoạch nhưng đừng để đó, hãy dành thời gian 2 ngày 1 buổi Phụ huynh cùng các con rèn luyện bên các con chữ, không có yếu tố thời gian và sự tập luyện kết quả của các con sẽ không đi đến đâu được.

+ Không đặt áp lực: Ba Mẹ dạy chữ cho các con sẽ nhận thấy: dạy các bé như nước đổ lá môn vậy, nói trước quên sau tuy nhiên hãy luôn động viên bé, cổ động tinh thần giúp các con không bị sợ bộ môn này, viết sai thì viết lại, tình yêu của Ba Mẹ sẽ làm được chuyện này, hãy luôn khích lệ các con.

Nếu Ba Mẹ không thể tự tìm hiểu về cách dạy chữ đẹp cho các bé thì hãy mua các khoá học chẳng hạn như: 30 Ngày Luyện Chữ Đẹp cùng con do Chú Cường hướng dẫn để Ba Mẹ có thêm dữ liệu kiến thức rèn cho các con được tốt hơn.

Và luôn luôn nhớ câu châm ngôn của Chú Cường là: Luyện Chữ Đẹp là một hành trình thì chúng ta sẽ có thêm động lực để giúp các con sở hữu con chữ đẹp mà không bị bỏ cuộc giữa chừng.

Tổng kết

Bạn đã trải qua hành trình 30 Ngày Luyện Chữ Đẹp cùng Chú Cường chắc hẳn cũng có những lúc Bạn cảm thấy gần như không thể nào Bạn viết được chữ đẹp, Bạn cảm thấy rất chán nản vì sao nó khó đến vậy…Mình xin chia sẻ với Bạn rằng, ai luyện bộ môn này cũng cảm thấy như vậy, không riêng gì Bạn, Bạn cần phải có suy nghĩ lạc quan hơn vì Bạn đã may mắn tìm thấy lộ trình hướng dẫn chi tiết của Chú Cường để giúp Bạn Luyện Chữ Đẹp hiệu quả hơn, nhanh hơn. Việc còn lại kiên trì luyện tập, 1 tháng chưa đạt thì 2 tháng, cũng có sao đâu, luyện chữ là 1 hành trình Bạn nhé! Cuối cùng xin chúc Bạn sớm sở hữu được con chữ như ý. Cần thêm thông tin hãy chat với Chú Cường nhé! Hotline/ Zalo Chú Cường nè: 0938.737.282

Share this post