Cách Viết Chữ In Nghiêng Đẹp

Hướng Dẫn Cách Luyện Viết Chữ Đẹp Kiểu In Nghiêng

Sáng nay ngồi làm việc thì thấy có một phụ huynh đang quan tâm về chữ viết của con nhắn tin hỏi một nhóm giáo viên rằng: “Bé cháu em lớp 2 đang viết chữ đứng. Em có nên cho bé chuyển sang viết chữ nghiêng không nhỉ? Hay cứ luyện chữ đứng ạ?” kèm một tấm ảnh như bên dưới.

Cách viết chữ in nghiêng như thế nào?

Cách viết chữ in nghiêng như thế nào?

Một lúc sau thì mình thấy rất nhiều bình luận rằng là: không nên hãy để cho bé luyện chữ đứng cho tốt rồi hãy chuyển sang chữ viết nghiêngđây là một ý kiến tốt.

Nhưng về góc nhìn của mình thì hãy cho bé luyện chữ nghiêng luôn ngay từ khi bắt đầu nếu bé thích. Are you sure?

Mình có khoá học luyện chữ đẹp Online Viết Chữ Đẹp sau 7 Ngày đã có hơn 1000+ bạn tham gia, mình chưa hướng dẫn bạn nào viết chữ đứng cả, mà tất cả 100% đều luyện viết chữ nghiêng, lí do rất đơn giản, bạn viết được chữ nghiêng thì tất nhiên bạn sẽ viết được chữ kiểu viết đứng. Điều này được mình lí giải cũng giống như là học lái xe honda vậy, nếu mới đầu bạn tập lái xe tay ga thì bạn sẽ thấy rất dễ nhưng khi qua lái xe số thì bạn cảm thấy khó và chưa chắc biết cách lái (nó cũng giống như chuyển từ chữ viết đứng sang chữ viết nghiêng), còn ban đầu bạn lái xe số mặc dù nó khó, nhưng khi bạn đã biết lái thì bạn cũng sẽ biết lái xe tay ga (nếu luyện chữ kiểu viết nghiêng từ đầu thì chữ viết đứng sẽ viết một cách dễ dàng)

Gốc rễ của chữ kiểu viết đứng hay kiểu chữ viết nghiêng ở đâu?

Luyện viết chữ nghiêng rất dễ

Luyện viết chữ nghiêng rất dễ

Dù là chữ viết đứng hay chữ viết nghiêng thì cốt lõi không nằm ở kiểu chữ mà nó nằm kĩ thuật, ở tỉ lệ con chữ, trong khoá học online Luyện Viết Chữ Đẹp (phiên bản miễn phí – bạn có thể xem thêm) mình đã phân tích rất chi tiết cụ thể từng chữ thì bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của kĩ thuật như thế nào. Như vậy nếu bạn hoặc bé bạn thích viết chữ nghiêng thì hãy tập viết chữ nghiêng ngay và luôn không cần phải suy nghĩ. Điều cần thiết nhất là hãy học kĩ thuật chữ viết, dành thời gian xem video của mình là biết hết bạn không cần lo lắng.

Sai lầm của phụ huynh khi cho bé luyện chữ viết nghiêng

Thứ 1  bé chưa biết cách cầm bút – lia bút nhưng đã viết chữ nghiêng: điều này sẽ làm cho bé cảm thấy khó khăn khi viết nghiêng, và nếu bé viết chữ thanh đậm thì bạn sẽ thấy chữ của bé chỉ xuất hiện nét đều hoặc thanh đậm không rõ ràng nét không đẹp.

Viết chữ nghiêng trên tập đứng

Viết chữ nghiêng trên tập đứng

Thứ 2 cho bé luyện chữ nghiêng trên tập đứng: trường hợp này thường gặp nó sẽ phá chữ của bé vì nếu con bạn viết chữ có kĩ thuật chưa tốt, thì khi bé viết sẽ gặp tình trạng nghiêng không đều, tỉ lệ con chữ khập khiễng lâu ngày chữ của bé sẽ thành thói quen và rất khó sửa và tệ hại hơn để viết được chữ nghiêng thì các bé phải cố tình chỉnh tư thế ngồi nghiêng hoặc xoay cổ tay thiệt là cong để có thể viết chữ nghiêng và điều này dẫn tới tình trạng cong vẹo cột sống hoặc dị tật cổ tay khi viết.

Quy trình dạy bé luyện viết chữ nghiêng

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách dạy bé viết chữ nghiêng tại nhà nhé, bạn hãy làm theo cách của mình đảm bảo bé sẽ thích học và có kết quả trong thời gian nhanh chóng.

Bước 1: mua tập luyện chữ ô li nghiêng

Cách dạy bé luyện chữ viết nghiêng đơn giản

Cách dạy bé luyện chữ viết nghiêng đơn giản

Mình có bán quyển tập ô li nghiêng chuẩn dành riêng cho luyện chữ đẹp có giá 10K/ cuốn (quá rẻ) nó được thiết kế cho người luyện chữ với chất liệu giấy dày, không thấm mực, ô chữ có tỉ lệ chuẩn, đặc biệt là các dòng kẻ đứng có độ nghiêng chuẩn không làm các bé đau tay khi viết chữ nghiêng lâu ngày. Phụ huynh nhớ nha, muốn luyện cho bé chữ nghiêng thì phải mua tập đúng chủng loại.

>> Bài viết hay: Cách Viết Nét Thanh Nét Đậm bằng Bút Máy

Bước 2: mở chuỗi video của mình lên hướng dẫn bé luyện theo, vì giải thích cho bé từng con chữ cách viết như thế nào, tỉ lệ ra làm sao, cho bé nhớ và thực hành.

Bước 3: dành thời gian cho bé, vì luyện chữ phải có thời gian đồng thời quan sát nếu bé viết sai kĩ thuật, tỉ lệ là phải sửa ngay, chứ lâu ngày rất khó thay đổi.

Câu hỏi thường gặp về cách viết chữ nghiêng

Trong quá trình luyện chữ viết nghiêng trên tập nghiêng thì có cho bé luyện chữ đứng không?

Đối với học viên của mình thì không, vì phải luyện trên tập nghiêng cho đến lúc hoàn thiện, tự tin, thành thói quen thì lúc ấy có thể chuyển sang viết chữ tập đứng hay viết chữ đứng bất cứ lúc nào. Trường hợp các bé đi học trên trường thì chúng ta có thể mua tập nghiêng cho bé đi học cũng bình thường mà.

Luyện chữ nghiêng và đứng xen kẽ nhau bình thường

Luyện chữ nghiêng và đứng xen kẽ nhau bình thường

Luyện chữ nghiêng như vậy thì lúc viết chữ đứng có được không?

Mình có ví dụ về trường hợp lái xe honda phía trên, bạn yên tâm là khi luyện chữ nghiêng thành công thì bạn qua chữ đứng dễ lắm không cần phải lo, bạn chỉ mất khoảng vài phút để làm quen cảm giác chữ đứng thôi, và có một điều thú vị là bạn tập nghiêng thành thạo thì khi qua tập đứng bạn vẫn sẽ viết nghiêng.

Luyện chữ nghiêng cho bé mất bao lâu?

Tuỳ từng bé, tuỳ sự hướng dẫn, sự dành thời gian của phụ huynh cho các bé mà bé có thể luyện chữ nghiêng nhanh hay chậm. Quan trọng nhất là phải nắm được kĩ thuật, mình lấy ví dụ nếu bé nắm kĩ thuật tốt thì luyện chữ nghiêng trên tập nghiêng mất khoảng 3 – 7 ngày. Nhưng nếu bé chưa nắm kĩ thuật thì phải luyện lại mất thời gian tuỳ từng bé, trung bình là 2 tháng với trường hợp như vậy.

Khi bé luyện chữ nghiêng thì cần dùng bút gì?

Điều này không quan trọng lắm nếu bé thích nét đều và nhà trường không có yêu cầu thì bạn cho bé sài bút ngòi êm nét đều, còn nếu bé luyện chữ nét thanh nét đậm thì bạn cho bé dùng bút ngòi mài hoặc lá tre. Bạn có thể inbox cho mình để nhận được tư vấn cho phù hợp. Hotline của mình là: 0938.737.282 (có Zalo)

Hi vọng qua bài viết này đã giúp cho bạn hoặc bé có thể luyện chữ viết nghiêng thành công, mọi thắc mắc bạn có thể inbox để mình tư vấn thêm cho bạn. Chúc bạn ngày tốt lành!

Share this post