Cách Viết Chữ n thường, N in Hoa, N Hoa Sáng Tạo Đẹp

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn về cách viết con chữ vô cùng dễ dàng đó là chữ n, tuy nhiên trước khi bắt đầu chúng ta làm quen với những người bạn mới lần đầu tiên ghé thăm website Luyenchudep.vn tí xíu nhé! Luyenchudep.vn được mình xây dựng với kim chỉ nam chia sẻ tất cả những kiến thức về viết chữ đẹp cho các bạn thích con chữ hoặc các bậc phụ huynh, giáo viên muốn trao dồi thêm kĩ năng để rèn chữ cho các bé, các bạn đang đọc bài hướng dẫn cách viết chữ n thường, n hoa, n hoa sáng tạo trong chuỗi bài hướng dẫn cách viết chữ đẹp tại nhà! Các bài viết được chia sẻ một cách chi tiết bài bản chuẩn kiến thức giúp cho bạn có thể luyện chữ đẹp nhanh nhất! Và bây giờ chúng ta bắt đầu nhé! 

Cách viết chữ n thường chuẩn 1 ô li

Như mình chia sẻ phía trên chữ n thường rất dễ viết vì chữ n thường được tạo nên từ 2 nét có cách viết tương đồng như nhau chỉ cần bạn hiểu về cách viết thì bạn sẽ nhanh chóng viết được chữ n.

Nguyên tắc viết chữ n thường: bạn đặt bút giữa 2 đường kẻ dưới đường kẻ số 1 ⅓ ô li bạn viết một nét xiên tròn đầu lên góc giao đường kẻ dọc và đường kẻ 1 sau đó kéo xuống đường kẻ đậm, rồi bạn lia bút ngược lên khoảng ⅔ ô li chỉ thì bạn viết ra nét móc 2 đầu, điểm dừng bút ở giữa đường kẻ 1 và đường kẻ đậm, độ rộng tính từ tâm 2 nét xổ là ¾ ô li. 

Hầu như chữ n thường viết rất khó bị xấu, vì nét dễ viết nhưng cũng có trường hợp viết chữ n thường không đẹp do:

Nét móc chân chữ n bạn viết quá rộng khiến chân chữ bị vạc ra

Nét móc trên của chữ n là nét tròn đầu, nhưng rất nhiều bạn lại viết nó bị nhọn đầu.

Lỗi lia bút không đều khiến chữ có cảm giác bị nghiêng ngã không thẳng.

Cách viết chữ n thường cách điệu sáng tạo

Khi viết chữ n thường nếu bạn muốn cách điệu hầu như bạn tập trung vào nét thứ 2, và khi chữ n đứng ở cuối con chữ, bạn có thể thêm hậu tố là các nét móc, các nét hoa văn khiến chữ trở nên đẹp mắt hơn. 

Cách viết chữ N hoa cao 2,5 ô li

Khi bạn xem thông tin các giáo viên hướng dẫn luyện chữ đẹp trên Youtube hay các trang mạng xã hội khác bạn sẽ thường xuyên bắt gặp các giáo viên viết chữ N hoặc chữ M hoa vì các chữ này khi viết sáng tạo rất đẹp nên nó thường được chọn để trình diễn, tuy nhiên để viết được các chữ sáng tạo đẹp thì đòi hỏi chữ N hoa cơ bản các bạn phải viết thật chuẩn và tốt, nắm vững các điểm kĩ thuật chứ nếu chúng ta viết cho có thì con chữ sẽ bị nghiêng hoặc mất cân đối.

Cách viết chữ N hoa như sau: nếu tách chữ N hoa ra làm 3 nét thì 3 nét này sẽ có dạng đi xuống, đi lên, rồi lại đi xuống.

+ Nét thứ 1: bạn đặt bút ở giữa đường kẻ 1 và đường kẻ đậm viết 1 nét cong hở phải có độ rộng ¾ ô li sau đó lượn lên đến vị trí 2,5 ô li.

+ Nét thứ 2: tại vị trí 2,5 ô li chúng ta xổ lượn nhẹ xuống đường kẻ đậm

+ Nét thứ 3: tại vị trí đường kẻ đậm chúng ta lại lia bút ngược lên đến chiều cao 2,5 ô li rồi vòng xuống dừng bút ở vị trí đường kẻ số 2

Có vài điểm bạn cần lưu ý như sau: nét thứ 1 đi từ dưới lên tất cả đều là nét thanh nhưng rất nhiều bạn học viết nét đậm ở phần nét cong hở phải, nét thứ 3 đi dưới lên chúng ta viết cho cân đối độ rộng con chữ nếu bạn viết vạc ra sẽ làm chữ N hoa bị đổ về phía phải.

Cách viết chữ n thường cho bé lớp 1, tiền tiểu học

Chữ n thường được xếp vào hàng các con chữ dễ viết vì thế khi hướng dẫn cho bé các bạn chỉ cần nhắc bé tập trung nhớ về độ rộng con chữ thì bé sẽ viết tốt thôi!

Cách viết chữ n thường cho bé lớp 1: bạn đặt bút giữa đường kẻ 1 và đường kẻ 2 viết một nét xiên tròn đầu (nét móc trên) có độ rộng 1 ô li, rồi đi xuống đường kẻ, tại vị trí này bạn lia bút ngược lên nét xổ khoảng ⅔ chiều cao của nét thì bạn viết ra nét móc 2 đầu – nét thứ 2 của chữ n. Bạn dừng bút ở đường kẻ số 1. Chiều rộng chữ n thường cho bé lớp 1 tính từ tâm 2 nét xổ là 1,5 ô li.

Khi bé viết chữ n thường này bạn chú ý chân chữ của nét thứ 2, nét móc phải gọn tránh tính trạng nét bè ra sẽ không đẹp.

Cách viết chữ N hoa cho bé lớp 1, tiền tiểu học

So với chữ n thường thì chữ N hoa cho các bé hoa khó viết vì nét đi ngược từ dưới lên, khiến các bé khó canh được độ rộng, các phụ huynh khi dạy bé có thể chấm vị trí dừng bút trước để bé cảm thấy dễ dàng hơn.

Nguyên tắc viết chữ N hoa cho bé lớp 1: bạn đặt bút trên đường kẻ 1 viết 1 nét cong hở phải có độ rộng 1,5 ô li sau đó lượn sang ô li bên lên vị trí 5 ô li, sau đó lượn xuống đường kẻ đậm, rồi lượn ngược lên chiều cao 5 ô li và vòng xuống dừng bút ở đường kẻ số 4. 

Cách viết chữ N hoa sáng tạo

Chữ N hoa có 3 nét, bạn muốn cách điệu chữ N như thế thì cũng phải giữ được 3 nét này hoặc sau khi viết thì người xem biết đây là chữ N là được, hầu như khi sáng tạo chữ N đều tập trung vào nét 1 và nét 3 là chính, có 1 điểm bạn cần lưu ý là khi viết chữ N hoa cơ bản thì nét thứ nhất được viết từ dưới lên, nhưng khi viết chữ N hoa sáng tạo đa phần được viết từ trên xuống cho nó thuận và dễ dàng cách điệu.

Cách nối chữ n thường, N hoa, N hoa sáng tạo

Đối với chữ n thường: Khi chữ khác nối vào (an, in..) thì chúng ta chỉ cần nối tiếp điểm dừng bút của chữ trước để tạo điểm đặt bút cho chữ n. Khi chữ n nối vào chữ khác thì chúng ta chỉ cần kéo dài điểm dừng bút của n để tạo điểm đặt bút cho chữ phía sau.

Đối với chữ N hoa và chữ N hoa sáng tạo: vì điểm dừng bút nằm phía trên nên khi chữ khác nối vào có thể bạn tạo thêm nét nối hoặc viết bình thường chỉ cần đảm bảo khoảng cách giữa các con chữ trong cùng 1 chữ.

Tất tần tật về cách viết chữ n thường, chữ N in hoa, chữ N hoa sáng tạo đã được luyenchudep.vn chia sẻ phía trên có thể giúp ích được cho bạn trong việc luyện chữ đẹp, các bạn cố lên nhé, đừng bỏ cuộc chữ sẽ đẹp.

Mình có cung cấp đầy đủ dụng cụ luyện chữ đẹp từ Bút Mài Thầy Ánh, khoá học online nếu bạn có nhu cầu hãy ủng hộ cho mình nhé! Hotline tư vấn 0938.737.282 (có Zalo) 

Share this post