Luyện Chữ Đẹp Mất Thời Gian Bao Lâu

Luyện viết chữ đẹp bao lâu Ai luyện được chữ đẹp

Luyện Chữ Đẹp Mất Thời Gian Bao Lâu

Bài viết này mình dành tặng riêng cho một học viên xin được giấu tên với mong muốn bạn ấy tự nhận thấy những điều tâm huyết mà mình dành cho bạn, mình rất yêu quý bạn nhưng không thể góp ý hay phàn nàn thêm vì mình sợ sẽ làm cho bạn tự ti mà bỏ đi sở thích luyện chữ đẹp, nhưng vì mình không thể nào động viên mãi được khi bạn không tự phát hiện được những lỗi trong quá trình viết, dù những lỗi ấy mình đã chỉ và hướng dẫn rất nhiều lần, mình mong rằng sau bài viết này bạn sẽ phát hiện được mình đang gặp lỗi gì, và biết cách tự khắc phục suy cho cùng tự học chính là chìa khoá giúp thành công trong mọi lĩnh vực, đồng thời giúp các bạn đang có nhu cầu luyện chữ đẹp có thể hình dung rõ hơn về lộ trình đạt được kết quả trong bộ môn này.

Luyện viết chữ đẹp mất bao lâu?

Luyện viết chữ đẹp mất bao lâu?

Luyện chữ đẹp mất thời gian bao lâu?

Tuỳ theo khả năng mỗi người và tuỳ theo quá trình học trực tiếp hay luyện chữ đẹp Online mà sẽ có thời gian đạt kết quả luyện chữ đẹp khác nhau, tuy nhiên qua quá trình rèn chữ Online hơn 1000 học viên thì mình có thể đưa ra kết quả khảo sát là trung bình một người lớn luyện chữ mất khoảng 30 ngày để có thể cải thiện được chữ viết khoảng 70-80% để viết đẹp hoàn chỉnh và tốc độ nhanh hơn thì mất khoảng 3 – 6 tháng tuỳ theo mỗi cá nhân dành thời gian luyện tập nhiều hay ít.

Nhưng cũng có nhiều bạn học chung một lớp vẫn nghe hướng dẫn các điểm kĩ thuật luyện chữ đẹp giống như các bạn khác nhưng kết quả luyện chữ không giống như vậy thì mình tổng hợp lại một số lí do như sau:

+ Thời gian luyện tập quá ít:hiểu bài và thực hành là 2 vấn đề khác nhau, mặc dù các bạn sau khi nghe mình giảng thì các bạn nắm bài rất vững nhưng khi cầm bút lên viết thì nó khác hoàn toàn, các bạn cần phải làm quen bút, phải biết lia bút cho đúng để có nét thanh nét đậm, chính những điều này nó cần các bạn có thời gian rèn luyện, chứ hiểu bài mà không rèn luyện thì cũng không có kết quả.

Viết được chữ đẹp chỉ cần khoảng 30 ngày

Viết được chữ đẹp chỉ cần khoảng 30 ngày

+ Luyện tập không có lộ trình: dù bất kì bộ môn nào thì để giỏi cần có lộ trình luyện tập, đó chính là bạn sẽ phải luyện từ thấp đến cao, từ dễ đến khó, từ khó đến rất khó, chẳng hạn như các bạn đặt ra mục tiêu 2 tháng sẽ đạt mục tiêu chữ đẹp thì sau thời gian luyện chữ đẹp online trên lớp bạn sẽ phải dựa theo thời gian biểu cá nhân để đưa ra lộ trình riêng: tuần đầu sẽ luyện những nét nào, tuần thứ 2 sẽ luyện những chữ nào… lộ trình sẽ giúp bạn bám sát mục tiêu không bị chệch hướng, nếu bạn không xác định rõ đích đến dễ bị sao lãng bởi con chữ này, kiểu chữ kia mà quên đi mình đang luyện tới đâu, khiến quá trình luyện chữ mất nhiều thời gian. Các bạn có giáo viên hỗ trợ thì giáo viên sẽ định hướng lộ trình cho bạn, còn nếu các bạn tự học trên Youtube thì khả năng thất bại rất cao, vì các bạn bị nhiều video tác động gây mất tập trung mà quên là các bạn đang trên lộ trình nào.

>> Bài viết hay: Các Nét Cơ Bản Trong Luyện Chữ Đẹp

Viết chữ đẹp là bộ môn có thể rèn luyện

Viết chữ đẹp là bộ môn có thể rèn luyện

+ Chú ý và sửa lỗi các nét chữ: bạn biết không mình có nhiều học viên siêng năng, các bạn ấy luyện ngày luyện đêm, gửi bài thực hành cho mình sửa liên tục nhưng mà chữ các bạn ấy lại không đẹp, đó là những học viên mà đôi lúc mình cũng có cảm giác bất lực dù mình đã dùng nhiều biện pháp nghiệp vụ, và mình tin chắc không chỉ riêng mình bất kì giáo viên luyện chữ nào cũng gặp những học viên tương tự, hi vọng các bạn ấy sẽ đọc được bài viết này. Khi các bạn viết 1 nét hoặc 1 chữ bị lỗi, giáo viên đã sửa nét và bạn đã hiểu lỗi đó thì không ai khác, chính bạn phải là người tự rèn, tự viết 10 lần, 50 lần, 100 lần…vừa viết vừa ngẫm xem nét như vậy có tiếp tục lỗi không? trường hợp bạn đã thực hành rất nhiều vẫn lỗi thì bạn có thể tiếp tục hỏi người hướng dẫn vấn đề nằm ở chỗ nào để khắc phục, tình trạng rất nhiều bạn đã hiểu lỗi nhưng vẫn thản nhiên viết cho lỗi ấy cứ lặp đi lặp lại mà không tự biết cách khắc phục, theo mình trường hợp đó là ca khó mà ít ai có thể giúp chữ của các bạn ấy tốt lên được.

Ai cũng có thể viết được chữ đẹp

Ai cũng có thể viết được chữ đẹp

+ Luyện chữ đẹp cần có một người THẦY: người Thầy ở đây có thể là giáo viên trong lĩnh vực chữ đẹp, hoặc có thể là 1 người bạn đã luyện chữ chuyên nghiệp biết đánh giá chữ đẹp và các lỗi khi viết, người Thầy này sẽ giúp bạn tìm ra các lỗi mà chính các bạn trong quá trình luyện chữ không thể nào phát hiện ra được. Nếu không có người Thầy như vậy thì thời gian bạn luyện tập rất lâu và có khi bạn luyện mấy tháng trời mà bị cái lỗi thay vì người khác chỉ luyện trong ngày đầu tiên đã được giáo viên chỉ điểm rồi.

Ai có khả năng luyện chữ đẹp?

Hầu hết các bạn viết chữ xấu hoặc nhiều bạn thích chữ đẹp nhưng vì luyện sai phương pháp nên không đạt được kết quả, nên nghĩ rằng viết chữ đẹp là Hoa Tay nhưng mình khẳng định với bạn rằng: bất kì ai cũng có thể viết được chữ đẹp nếu thoả những điều trên mà mình đã chia sẻ, bạn nào không tin thì có thể tham gia lớp Viết Chữ Đẹp sau 7 Ngày của mình, mình cam kết hoàn tiền nếu không hài lòng trong buổi học đầu tiên.

Luyện chữ đẹp không khó như bạn nghĩ

Luyện chữ đẹp không khó như bạn nghĩ

  Câu chuyện thực tế: chị Thảo là Mẹ của 2 bé, một bé lớp 1 và 1 bé lớp 2. Chị ấy đăng ký với mình lớp Luyện Chữ Đẹp để dạy lại cho các bé, tay chỉ ấy rất cứng vì đã hơn 20 năm không cầm đến bút mực, chị học trong tuần đầu tiên, tay chị ấy đau đến mức run rung, có nhiều lúc bản thân mình cũng sợ chị ấy bỏ cuộc, nhưng vì chị Thảo nghĩ rằng nếu chữ chị ấy đẹp thì có thể dạy lại cho các bé, nên chị Thảo cố gắng và từng bước chinh phục từng con chữ, rồi từng câu. Rất nhiều học viên học nhanh đã có chữ đẹp, nhưng chị Thảo thì vẫn chưa đạt, sau một khoảng thời gian gần 2 tháng luyện tập theo lộ trình thì chị Thảo đã thành công và có thể viết được 1 bài văn dài với nét chữ mượt mà, đẹp chuẩn. Và bây giờ thì chị Thảo đã trở thành khách hàng của LuyenChuDep.Vn mỗi khi mua bút viết cho các con. Còn nhiều câu chuyện khác tương tự như vậy.

Tóm lại, Luyện Chữ Đẹp không mất nhiều thời gian như bạn nghĩ chỉ cần sự tập trung và cố gắng luyện tập thì bất kể ai cũng có được chữ đẹp như ý, đây cũng là câu trả lời cho những bạn hỏi: luyện chữ đẹp mất thời gian bao lâu Cuối bài xin chúc các bạn nào đang luyện chữ sẽ thành công.

Share this post