top-4-dong-muc-luyen-viet-chu-dep

Luyện Viết Chữ Đẹp Nên Mua Mực Gì? 4 Dòng Mực Viết Chữ Đẹp

Xin chào các phụ huynh/ các bạn đang quan tâm đến luyện chữ đẹp, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn về 4 dòng mực cao cấp đang được bán rất chạy tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, giúp cho các ba mẹ biết sản phẩm lựa chọn cho bé, hoặc các bạn luyện chữ cũng biết dòng mực nào phù hợp với mình mà sử dụng cho phù hợp. Trước khi bắt đầu các bạn kiểm tra lại nếu chưa Đăng Ký theo dõi kênh Luyện Chữ Đẹp của mình thì hãy Follow vì ở đây mình chia sẻ nhiều video Luyện Chữ Đẹp Miễn Phí, hãy bấm vào hình bên dưới.

dang-ki-kenh-luyen-chu-dep-vn

❓ Mực càng đắt tiền viết càng đẹp phải không?

Chắc chắn như vậy, ở những bài viết khác mình đánh giá về các dòng bút thì thường mình bảo rằng viết chữ đẹp chưa hẳn phụ thuộc vào bút vì còn phụ thuộc vào kĩ thuật viết, nhưng đối với mực thì khác, mực càng đắt tiền thì chữ viết được tạo ra từ người viết chữ càng đẹp vì mực đắt tiền được sản xuất bởi các thương hiệu lớn thì nét bút tạo ra rất chuẩn, không bị lem mực hay chảy mực xuống 1 cách ồ ạt không thể kiểm soát, ngoài ra mực cao cấp không chứa các tạp chất giúp bảo vệ bút và người viết chữ đặc biệt là các bé.

❓ Trong các loại mực nêu trong bài viết này mực nào đẹp nhất?

Khó trả lời lắm nha bạn, vì mực nào đẹp nhất phụ thuộc vào sự đánh giá của từng người, có người thấy màu này đẹp, có người thấy màu kia đẹp, hay tình trạng hay gặp phải nhất là điểm trường này thấy mực này đẹp, điểm trường khác lại thấy mực kia đẹp, mực nào viết đẹp phụ thuộc vào người viết chữ, nhưng mình đảm bảo với các bạn, các loại mực này đều tốt và đủ têu chí trong quá trình luyện chữ đẹp.  

❓ Bút kén mực là sao? 

Tự nhiên mình đưa thuật ngữ này vào, nó có liên quan gì đến quá trình lựa chọn mực? Bút kén mực không phải là bút phải sài các loại mực chuyên dụng mới ra mực, mà bút kén mực tức ngòi bút được làm từ chất liệu dễ bị ô xy hoá, khiến ngòi bút mau gỉ sét hư hỏng khi gặp phải gặp phải loại mực có tính lắng cạn, hoặc chứa các thành phần như Carbon. Nên đối với các dòng bút kén mực chúng ta nên lựa chọn các loại mực cao cấp để giúp cho ngòi bút được bền lâu. 

🌾 Chúng ta sẽ cùng nhau bắt đầu từ dòng sản phẩm phổ thông đầu tiên đó là Mực Oaso, dòng mực này với dung tích 20ml giá thành là 50K có màu sắc cho bạn lựa chọn: màu tím, xanh bầu trời và màu đen. Mực Oaso phù hợp cho các bé mang theo đi học vì hộp mực nhỏ gọn, chắc chắn. Đây là mực có nguồn gốc từ Trung Quốc, tuy nhiên mực này xài rất tốt cho tất cả các dòng bút mài trên thị trường nó chung và Bút Mài Thầy Ánh nói riêng. 

Bên mình chuyên cung cấp sản phẩm chính hãng của mực Oaso này.

🌾 Loại mực thứ 2 mà người luyện chữ đẹp cần biết đó là mực: HERO 

Dòng mực này cũng có nguồn gốc từ Trung Quốc tuy vậy đây là một thương hiệu lâu đời và nổi tiếng. Sản phẩm mực Hero có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn, nhưng tại shop mình có các màu: tím hồng, xanh bầu trời, đỏ, đen, xanh lá cây. Loại mực này có dung tích là 40ml/lọ và giá bán là 100K/lọ. Mực xài phù hợp cho tất cả bút ngòi mài, ngòi lá tre. Đây là dòng mực mà bán chạy trên thị trường và được sự đón nhận rất tích cực từ các bạn yêu chữ, vì mực tạo màu sắc tươi sắc, tạo một thiện cảm nhất định với đọc.

🌾 Dòng mực thứ 3 cho người luyện chữ đẹp là: Pilot NHẬT

Tại vì Mực Pilot có nhiều quốc gia sản xuất, tuy nhiên loại mực Pilot mà mình muốn đề cập tới là Mực Pilot nhập khẩu từ Nhật. Lọ mực có dung tích 30ml/lọ giá bán là 140K, mực có 3 màu thôi: xanh dương, đỏ, đen. Màu mực thì khỏi chê vào đâu được, rất đẹp, mà một đặc tích rất tuyệt vời đó là cực kì mau khô, nên các bé đi thi chữ đẹp hay lựa chọn sản phẩm Pilot là vậy, vì giá thành lọ mực cao nên nhiều người bán đã cung cấp sản phẩm thiếu chất lượng ra thị trường, bạn nên mua từ một người bán uy tín giống như LuyenChuDep.vn

Nếu các bé hoặc các bạn chọn màu xanh để viết thì nên chọn mực PILOT NHẬT. Mực phù hợp cho tất cả các loại bút ngòi mài, ngòi lá tre các loại. 

🌾 Thương hiệu mực 04 mình giới thiệu cho bạn là sản phẩm đến từ Đức là: Mực Pelikan

Dòng mực này có nhiều màu sắc nhưng phổ biến 4 màu đó là: tím, xanh dương, đen, đỏ. Đây cũng là dòng mực cao cấp với giá bán 150K/lọ nhưng mực Pelikan có dung tích 162ml/lọ nên tính ra lọ mực này cũng không đắt lắm, một bé trung bình xài chắc hơn 6 tháng mới hết 1 lọ, theo cá nhân mình đánh giá thì mực Pelikan mang âm hưởng truyền thống, màu tím thì không sáng như Hero, xanh dương thì cũng không sáng như Pilot Nhật, mực hơi đặc hơn so với các hãng khác, tuy nhiên theo mình quan sát các tín đồ của mực Pelikan thì hết hủ mực này thì họ lại mua tiếp hủ mực khác, tức là Pelikan vẫn có một sức hút trong giới luyện chữ đẹp. Và đương nhiên là mực phù hợp cho tất cả các dòng bút ngòi mài, lá tre và các dòng bút chấm mực khác. 

🔔 Quan điểm cá nhân: mình thấy một là điều là mực đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc tạo nên con chữ đẹp và gây cảm hứng cho người viết chữ, nhiều bạn nghĩ rằng: “ôi mực nào cũng được, cần gì cầu kì”, mực tốt giúp cho dòng mực xuống đều ổn định, màu sắc tươi sáng đẹp tạo một năng lượng tích cực trong chữ viết, vì thế nếu có điều kiện bạn hãy đầu tư các loại mực cao tiền nhé, không lãng phí đâu. Theo cá nhân thì mình thích màu xanh dương của PILOT Nhật và màu tím của Hero, bạn có thể thử chọn màu mực giống của mình xem bạn có thích không? 

Hi vọng qua bài viết này mình đã giúp cho bạn biết cách lựa chọn và phân biệt được 1 số màu mực trong luyện chữ đẹp, chúc bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Đừng quên bấm đăng ký Kênh LuyenChuDep.Vn để nhận được những video hướng dẫn về chữ đẹp sớm nhất nhé! Hẹn gặp bạn ở bài viết tiếp theo.

dang-ki-kenh-luyen-chu-dep-vn

Share this post