ngoi-mai-but-mai-cong-dung

Bút Mài là Bút gì? Bút Ngòi Mài Có Công Dụng Gì? Mua Ở Đâu?

▶️ Bút Mài là bút gì? 

Nếu bạn chỉ là một người đi làm bình thường ít quan tâm đến bút mực, hay không để ý đến chữ viết tay thì Bạn sẽ không bao giờ biết Bút Mài là bút gì? cho đến một ngày bạn có con hoặc cháu đi học mầm non hoặc tiểu học (dưới lớp 6)  thì bạn sẽ biết Bút Mài là gì? vì ở độ tuổi này chắc chắn các bé phải sử dụng trong học đường loại bút có tên là Bút Mài.

▶️ Lịch sử của Bút Mài?

Trước năm 2002, học sinh tiểu học đều sử dụng bút máy bơm mực tuy nhiên thời ấy các loại bút máy đều được thiết kế với ngòi sắt tạo ra nét đều, dù bé viết thế nào thì mực cũng ra đều giống như bút bi sau này loại bút thiết kế như vậy được gọi là Bút Êm Trơn chỉ sử dụng cho các bé ở độ tuổi mầm non, lớp 1.

Từ 2002 khi Bộ Giáo Dục đưa ra phông chữ tiểu học có nét thanh và nét đậm vào áp dụng vào trường lớp thì thì ngòi bút được thiết kế trước đây không thể viết được nét thanh nét đậm, thời đó có rất nhiều giáo viên – các công ty văn phòng phẩm đua nhau thiết kế ra ngòi bút có thể viết đáp ứng được yêu cầu của Bộ Giáo Dục, trong đó có một giáo viên được nhiều người biết đến vì thiết kế ngòi bút viết được thanh đậm một cách dễ dàng đó chính là Thầy Ánh, mà sản phẩm của Thầy đang được bán rộng rãi cho đến ngày hôm nay. 

Thầy Ánh đã tận dụng ngòi bút với thiết kế cũ chỉ viết được nét đều, sau đó dùng các dụng cụ mài tạo ra ngòi có độ vạc nhất định, khi học sinh viết chữ chỉ cần nhẹ tay hoặc nghiêng ngòi nhẹ thì ra nét thanh, còn khi ngòi tiếp xúc trực tiếp 90 độ với bề mặt giấy thì ra nét đậm. Sáng kiến của Thầy đã mang đến sự thuận tiện và dễ dùng cho các học sinh nên rất được nhiều người ưa chuộng. Mọi người dựa vào quá trình mài bút mà đặt tên cho nó là: Bút Mài

▶️ Bút Ngòi mài có công dụng gì?

Như mình đã chia sẻ ở trên Bút ngòi mài chỉ có công dụng cho các bé tiểu học hoặc các bạn thích luyện chữ vì nó có thể tạo ra nét thanh và nét đậm một cách dễ dàng đáp ứng được nhu cầu học tập, ngoài ra thì người lớn viết chữ bình thường ít sử dụng vì tốc độ viết chậm và phải bơm mực thì nó lại không bằng bút bi. 

▶️ Bút Mài có phải được mài thủ công không?

Với từ Bút mài thủ công thì chúng ta sẽ nghe nói nhiều về làng nghề Mài Bút ở Bắc Ninh, vì đây là quê của Thầy Ánh, trước đây công nghệ còn thô sơ để có được 1 cây bút mài thì chúng ta cần một người thợ lành nghề để mài ngòi bút mới có thể viết được nét thanh và nét đậm, khi Thầy Ánh tạo ra được bút ngòi mài thì lượng khách hàng đặt mua rất nhiều, vì thế Thầy đã tuyển rất nhiều người thợ ở quê nhà Bắc Ninh mài bút mới đủ đáp ứng cho khách hàng, nên khi nhắc đến Bút Mài chúng ta thường nghe về Bút Mài Bắc Ninh. Còn ở giai đoạn này năm 2020 với Công Nghệ của thời 4.0 thì các ngòi bút đều được mài một cách công nghiệp, với khối lượng sản phẩm rất lớn và giá thành rẻ, những người thợ mài bút ngày xưa hầu hết 99% đều bỏ nghề và không được nhiều người biết đến, làng nghề Bút Mài Bắc Ninh chỉ còn là kí ức chứ hiện tại chúng ta ra Bắc Ninh cũng sẽ không tìm được ai mài bút cả. Nhiều cá nhân hiện nay họ chỉ đặt bút ở Trung Quốc với mẫu mã đẹp và giá thành rẻ về phân phối cho phụ huynh chứ không hề có nhà máy hay thợ mài bút gì cả.

▶️ Bút mài mua ở đâu?

Nếu bạn đang muốn lựa chọn một cây bút ngòi mài cho bé thì hiện tại trên thị trường có rất nhiều hãng, nhiều cá nhân sản xuất đồng thời cũng có nhiều mức giá, bạn dễ dàng một 1 cây bút trên các trang thương mại điện tử tuy nhiên mình đưa ra cho bạn một đề xuất là hãy tìm mua sản phẩm của Bút Mài Thầy Ánh vì dễ tìm và chất lượng ổn định, vì Thầy chuyên nghiên cứu các sản phẩm Bút Mài cho các bé tiểu học. Nếu bạn đang cần mình tư vấn để chọn 1 sản phẩm phù hợp với bé thì hãy gọi trực tiếp hoặc chat Zalo với mình: 0938.737.282 (Mr Cường) hoặc mua trực tiếp tại shop của LuyenChuDep.Vn

▶️ Bút lá tre có tốt hơn bút mài không?

Khi bé bước qua lớp 3 thì các bạn sẽ biết thêm một khái niệm mới về bút viết đó là Bút Lá Tre, nếu các bạn nghe quảng cáo thì sẽ thấy bút lá tre tự tạo nét thanh và nét đậm, đồng thời khi bé viết ngòi lá tre thì chữ đẹp như hoa. Riêng mình cũng công nhận là Bút Lá Tre là một sản phẩm cải tiến của Bút Mài giúp cho bé viết chữ nhanh hơn, đẹp hơn, mềm mại hơn, tuy nhiên không phải như vậy nha các bạn, để bé viết được ngòi lá tre thì bé cần phải sử dụng tốt bút ngòi mài, bé cần hiểu được sự nhấn nhá khi cầm bút nếu không thì phụ huynh chỉ có tốn tiền mua bút mà kết quả không giống như quảng cáo, bút ngòi lá tre rất khó sử dụng dễ rách giấy, hư ngòi, vì giá thành sản phẩm cao nên trước khi bạn mua bút ngòi lá tre cho bé hãy chắc chắn là bé đã viết tốt Bút Mài bạn nhé! 

Tuy nhiên hiện tại đã có 1 dòng bút lá tre dành cho người các bé mới bắt đầu luyện chữ nó được cải tiến rất nhiều, là sự phối hợp của dòng bút mài và bút lá tre kiểu cũ giúp cho các bé dễ dàng viết được thanh đậm đó là dòng bút SH068 PRO Bút Mài Thầy Ánh giá bán là 50K/cây, không bị kén mực. Bạn có thể đầu tư cho bé.

Với những chia sẻ của mình hi vọng đã giúp bạn hiểu hơn về khái niệm Bút Mài là gì? công dụng thế nào? nếu bạn thấy hữu ích có thể để lại bình luận bên dưới và đừng quên bấm đăng kí theo dõi kênh Youtube của LuyenChuDep.Vn nhé!

dang-ki-kenh-luyen-chu-dep-vn

Share this post