Luyện chữ đẹp cho bé lớp 1 dễ dàng

Luyện Viết Chữ Đẹp Cho Bé Lớp 1, Học Sinh Lớp 1

Xin chào các bậc phụ huynh cùng quý thầy cô giáo đang dạy các bé khối 1, khi anh chị tìm đang đọc bài viết mình nghĩ chúng ta đang gặp một vấn đề chung là làm thế nào để cải thiện chữ viết của bé, thông qua nội dung bài viết ngắn này mình nghĩ cũng chưa đủ để giúp bé cải thiện các con chữ của các bé tốt lên, nhưng hi vọng nó đủ thông tin để anh chị hiểu được quy trình bắt đầu luyện chữ cho bé lớp 1 trình tự như thế nào, để khi anh chị bắt đầu dành thời gian cho bé sẽ có hiệu quả và không mất quá nhiều thời gian.

Luyện chữ đẹp cho bé lớp 1 là giai đoạn vàng

Bé lớp 1 luyện viết chữ đẹp là giai đoạn vàng

Bé lớp 1 luyện viết chữ đẹp là giai đoạn vàng

Các bậc ba mẹ thân mến, mình đã tổ chức rất nhiều lớp luyện chữ đẹp và đã có hơn 1000 học viên tham gia đa số là các bạn trên 15 tuổi, mình tự tin một điều là bất kì ai ở độ tuổi nào mình cũng đều có thể rèn để học viên có con chữ đẹp lên, bên cạnh kiểu chữ đẹp học viên vừa học thành công học viên có thể sử dụng để viết thiệp, viết các lời chúc, viết thư, nhưng ứng dụng khi học viên viết nhanh, viết nội dung hội họp cần tốc ký thì kiểu chữ thói quen từ nhỏ sẽ xuất hiện học viên không thể nào viết chữ đẹp như ý được,  vì vậy có một thực tế là các bé ở độ tuổi lớp 1 đây là giai đoạn hình thành thói quen con chữ trong não, nó sẽ quyết định kiểu chữ trong tương lai của các bé. Vì vậy nếu ba mẹ giúp con rèn chữ trong giai đoạn này thành công thì sau này các con sẽ viết chữ đẹp, đều chữ và nhanh. Đây là giai đoạn VÀNG trong quá trình luyện chữ, nếu con bạn trong thời điểm này cần tận dụng đừng bỏ lỡ, các bé càng lớn càng khó luyện.

Luyện chữ đẹp cho bé lớp 1 bắt đầu từ đâu

🌼 Xác định cỡ chữ bé đang học

Nếu bạn là giáo viên thì việc này rất đơn giản, nhưng nhiều ba mẹ sẽ không biết không biết cách xác định cỡ chữ của bé đang học, ba mẹ nào không biết thì hãy làm như sau: mở tập của bé ra xem các con chữ a, i, c, o, u cô giáo đang viết trong tập bé có độ cao mấy ô li, nếu các con chữ ấy đều viết cỡ chữ có chiều cao 1 ô li thì bé đang học cỡ chữ nhỏ, bé đã hạ chữ và sắp chuẩn bị viết nét thanh nét đậm. Còn nếu các con chữ ấy đang viết ở độ cao 2 ô li tức bé đang học cỡ chữ lớn (cỡ chữ nhỡ) cỡ chữ này đa số các bé dùng bút chì hoặc bút mực nét đều để viết.

Xác định cỡ chữ khi bé lớp 1 luyện chữ đẹp

Xác định cỡ chữ khi bé lớp 1 luyện chữ đẹp

Việc xác định này giúp cho ba mẹ biết cần sẽ mua bút gì cho bé phù hợp trong quá trình luyện, nếu ba mẹ không ngại hãy nhờ Chú Cường hỗ trợ bằng cách chat Zalo với Chú qua số điện thoại: 0938.737.282 để được tư vấn chính xác.

Nếu ba mẹ có mối quan hệ tốt với giáo viên chủ nhiệm thì hãy gọi hỏi giáo viên cho chính xác là bé đang học cỡ chữ nào và cần mua bút gì? mình nghĩ giáo viên sẽ hỗ trợ phụ huynh.

🌼 Chuẩn bị dụng cụ

Sau khi xác định cỡ chữ của bé thì ba mẹ bắt đầu mua dụng cụ luyện chữ, ba mẹ không mua đúng loại thì bé sẽ không viết tốt được:

Dụng cụ Luyện Chữ Đẹp Cho Bé lớp 1

Dụng cụ Luyện Chữ Đẹp Cho Bé lớp 1

 Bút luyện chữ đẹp cho học sinh lớp 1: trong giai đoạn này các bé chưa cần đến các chiếc bút hàng trăm ngàn vì bé dễ làm rớt, làm mất, dẫn đến hư hỏng, đặc biệt là bé cũng chưa cần đến tính năng của chiếc bút cao tiền, nên ba mẹ chỉ cần chọn cho con chiếc bút có tầm giá vừa phải ở mức trung bình, nét đẹp, vừa tay cho bé cầm, ngòi bút là có thể thay thế khi ngòi bút hư hỏng. Nếu bé đã cỡ chữ nhỏ nét thanh nét đậm tuỳ theo khả năng của bé ba mẹ có thể mua bút ngòi mài hoặc ngòi lá cho bé, nếu bé đang viết cỡ chữ lớn thì phụ huynh mua cho bé bút ngòi nét đều, ba mẹ nhắn tin cho Chú Cường để tư vấn cho chính xác.

>> Bài viết hay: {TOP 5} Dòng Bút Luyện Chữ Đẹp Thầy Ánh Cho Bé Lớp 1

 Tập trắng luyện chữ đẹp cho bé lớp 1: phụ huynh cần mua tập chuyên dụng cho con có chất liệu giấy dày, không nhoè mực, ô li to dễ canh tỉ lệ con chữ, ba mẹ tránh mua các loại tập có ô li nhỏ xíu xiu thì rất khó để bé viết chữ tốt được, phụ huynh yên tâm là tập trắng luyện chữ đẹp chỉ có 10k/ cuốn thôi. Trường hợp bé thích luyện chữ nghiêng thì ba mẹ mua tập nghiêng cho bé viết, và đi học bằng tập nghiêng luôn, tránh trường hợp dùng tập đứng cho bé viết chữ nghiêng sẽ hư chữ của bé.

Tập luyện chữ đẹp cho bé lớp 1

Tập luyện chữ đẹp cho bé lớp 1

 Cá định vị tay cầm giúp bé cầm bút đúng: mỗi con cá chỉ có 5K nhưng nó cực kì hữu dụng trong việc hỗ trợ bé cầm bút cho đúng, trong giai đoạn này các bé học sinh lớp 1 hầu như cầm bút sai cách dẫn đến tình trạng lia bút sai, khó viết nét thanh nét đậm, màu mỏi tay mà còn có thể gây dị tật tay trong quá trình viết.

 Mực viết chữ đẹp: ba mẹ có thể có thể bất kì loại mực nào cho bé vì các loại bút hiện tại đều không kén mực, nhưng một mực chất lượng cao sẽ giúp bé đều khiển nét bút tốt hơn, mực cho màu đẹp hơn, ít bị thấm mực, một lọ mực chất lượng có dung tích khá lớn bé sài rất lâu mới hết nên mình khuyên ba mẹ nên mua cho bé loại mực Hero tốt có giá 100K/lọ

Bước tiếp theo là học thôi…

Luyện chữ đẹp cùng bé lớp 1

Luyện chữ đẹp cùng bé lớp 1

Ý mình không phải là bé học mà là Ba Mẹ học, vì giai đoạn này bé lớp 1 luyện chữ đẹp có biết gì đâu mà học, người lớn dạy gì thì bé nghe và làm theo thôi, nếu ba mẹ bảo không có thời gian phó thác hoàn toàn cho cô giáo chủ nhiệm thì kết quả định kì ba mẹ chỉ nhận được các ý kiến đại loại là: phụ huynh cần khắc phục chữ của bé hoặc chữ bé còn yếu viết chưa rõ ràng… các nhận xét này dụng ý là: Ba Mẹ hãy dạy rèn chữ cho con chữ Cô Giáo cũng pó tay rồi đó, điều này rất rõ ràng trên lớp biết bao nhiêu môn học, bao nhiêu học sinh, cô giáo không đủ sức để rèn từng bạn, vì luyện chữ đẹp cho bé mất thời gian và rất cực. Nhiều phụ huynh ở thành thị sẽ chọn giải pháp thuê gia sư hoặc đưa bé đến trung tâm luyện chữ đẹp, nếu ba mẹ chọn hướng giải quyết thì ba mẹ không cần thêm điều gì nữa mà hãy theo dõi, đánh giá kết quả từ quá trình học tập. Còn những ba mẹ không có đủ kiện như thời gian, do vị trí địa lý xa mà không thể đưa bé đến trung tâm thì BA MẸ CHÍNH LÀ NGƯỜI HỌC LUYỆN CHỮ và LUYỆN CHỮ CÙNG CON.

Ba mẹ không cần phải là người viết chữ đẹp, mà chỉ cần biết cách đọc tên, hiểu một nét bất kì trong bảng chữ cái được viết như thế nào rồi phân tích cho con, quá trình này chỉ cần mất khoảng 30 phút mỗi ngày học theo video Chú Cường hướng dẫn miễn phí không tốn tiền là đủ rồi nha Ba Mẹ.

Các bài học Chú Cường để phần bên dưới để lần lượt bên trên Ba Mẹ có thể xem và bắt đầu ngay hôm nay

Dành thời gian cho luyện chữ đẹp cho bé lớp 1

Ba mẹ thường xuyên khích lệ bé luyện chữ đẹp

Ba mẹ thường xuyên khích lệ bé luyện chữ đẹp

Mình biết có nhiều phụ huynh có tính cách vội vã thích con mình nhanh chóng viết được chữ đẹp, đều này sẽ không thể diễn ra nếu chúng ta không rèn luyện cùng các bé, không dạy các bé, Thời gian trung bình để một bé lớp 1 có thể viết được chữ đẹp là 6 tháng trở lên, vì vậy thời gian ba mẹ dành cho con, động viên con, hỗ trợ cho con là rất quan trọng, mỗi ngày phụ huynh có thể dạy bé từ 15p – 30p dựa theo các video hướng dẫn của chú Cường và liên tục kiên trì trong vòng 6 tháng, kết quả sẽ tuyệt vời, không có cây lúa nào chúng ta thu hoạch được chỉ sau 1 đêm cả.

Khích lệ bé lớp 1 luyện chữ đẹp

Mặc dù Chú Cường chia sẻ các video hướng dẫn theo buổi nhưng trong quá trình luyện chữ đẹp ba mẹ cần xây dựng lộ trình riêng cho mỗi bé, và đưa ra từng nấc khen thưởng để động viên bé, ba mẹ có thể sử dụng Sticker hoặc các ngôi sao để tặng bé khi viết đạt một nét, một chữ rồi bé cần tích đủ 10 sticker để đổi quà chẳng hạn, điều này sẽ làm các bé cực kì hứng khởi khi rèn chữ đẹp.

Các câu hỏi thường gặp:

 Câu hỏi 1: Chào Chú Cường, tôi có thể cho mua bút ngòi lá tre tạo nét thanh nét đậm cho bé lớp 1 vừa bắt đầu luyện chữ được không?

Trả lời: không nên, hầu như các bé ở độ tuổi này đều không biết các lia bút nếu ba mẹ mua bút lá tre cho bé chỉ cần vài thao tác lia bút sai sẽ làm hư ngòi, mà bút lá tre thì giá thành nó cao gây ra lãng phí, ba mẹ quan sát nếu các bé viết cỡ chữ 1 ô li bằng bút ngòi mài thanh đậm tốt rồi thì chúng ta hãy bắt đầu mua bút lá tre cho bé.

>> Bài viết hay: Cách Viết Chữ Nét Thanh Nét Đậm Bằng Bút Máy

Khích lệ bé lớp 1 luyện chữ đẹp bằng sticker

Khích lệ bé lớp 1 luyện chữ đẹp bằng sticker

 Câu hỏi 2: Chào chú Cường, mình có cần mua thêm các quyển tập luyện mẫu cho bé không?

Trả lời: Cần, nhưng ba mẹ phải biết chọn lựa để có sản phẩm phù hợp, và đặc biệt là phải xem và kết hợp các video hướng dẫn của Chú Cường thì bé luyện mới có kết quả, nếu ba mẹ chỉ mua các tập mẫu đưa bé luyện mà không có sự hướng dẫn từ một giáo viên nào hay không xem video hướng dẫn của chú Cường thì bé khó đạt kết quả lắm. Hãy liên hệ chú Cường 0938.737.282 để được tư vấn nha.

Lời kết, không có kết quả nào là ngẫu nhiên chỉ có sự cố gắng sẽ tạo nên điều kì diệu, đặc biệt các bé trong độ tuổi vàng để luyện chữ đẹp, nếu ba mẹ đầu tư Luyện Chữ Đẹp Cùng Con sẽ giúp con có chữ đẹp mãi mãi. Hi vọng qua bài viết này hữu ích với tất cả ba mẹ hoặc các giáo viên trong công tác dạy chữ cho bé lớp 1. Xin chào và hẹn gặp các bạn trong bài viết khác.

Share this post