Những dòng bút máy cho học sinh lớp 1

5 Dòng Bút Mực Cho Bé Lớp 1 Dễ Viết Không Gai

Bút mực cho bé lớp 1 là dụng cụ cực kì cần thiết để các con có thể viết bài và luyện chữ đẹp tuy nhiên không phải quý phụ huynh nào cũng biết cách lựa chọn đúng dòng bút mực cho các con, nếu lựa chọn sai loại ngòi các con viết sẽ cảm thấy gai sốc giấy, bắn mực, khiến các con sợ viết từ đó ảnh hưởng để nét chữ của các con sau này.

Bút mực cho bé lớp 1 công cụ quan trọng để bé rèn chữ
Bé lớp 1 chọn đúng loại bút sẽ viết tốt hơn

Khi bé vào lớp 1 thực sự rất đau đầu vừa lo nào là con biết chữ, nào là con phải biết đánh vần, ba mẹ hầu như phải học cùng con từ những ngày đầu nhập học, bên cạnh đó còn lo việc rèn chữ cho con kẽo không là con lại viết chữ xấu thầy cô lại mắng vốn, mà việc có thể nói đau đầu nhất chính là rèn chữ, vì hầu hết các bé đều gặp vấn đề về cầm bút sai cách, lia bút bị lỗi, viết chữ thì nghệch ngoạc… Ba mẹ có thể theo dõi chú Cường để từng bước cải thiện chữ cho bé nha, còn trong bài viết này Chú Cường sẽ tư vấn cho ba mẹ chọn một dòng bút viết êm, dễ viết không bị gai để ba mẹ mua cho các bé.

Lợi ích của việc sử dụng bút mực cho bé lớp 1

Bút máy cho học sinh lớp 1
Bút mực cho bé lớp 1 cần gọn nhẹ, dễ cầm

Khởi đầu của một hành trình tiểu học, các con ở lứa tuổi lớp 1 hoàn toàn phụ thuộc vào sự quyết định của ba mẹ và giáo viên giảng dạy, bộ giáo dục chúng ta đã ban hành bộ chữ viết dành cho các bé tiểu học cần phải được sử dụng bút mực, tuy vậy nhiều trường hiện tại các con đã được giáo viên cho dùng bút bi, bút lông kim từ khi mới vào lớp, bởi nhiều lí do khác nhau, nhưng nếu ba mẹ thấy điều đó là chưa phù hợp thì có thể dạy con dùng bút mực bởi vì các con dùng bút máy để luyện chữ đẹp có rất nhiều lợi ích khác nhau như sau:

+ Phát triển kỹ năng viết: Sử dụng bút máy mực giúp trẻ nhỏ phát triển kỹ năng viết tốt hơn. Bút mực yêu cầu độ nhạy cảm của tay, giúp rèn luyện độ chính xác và sự kiểm soát khi viết. Điều này giúp trẻ nhỏ nắm bắt cách cầm bút và điều khiển động tác viết một cách tốt hơn.

+ Cải thiện chữ viết: các con sử dụng bút máy mực thường có chữ viết đẹp hơn. Với tốc độ viết của bút mực chậm, dễ kiểm soát, bút mực giúp trẻ nhỏ tạo ra chữ viết rõ ràng, sắc nét hơn so với việc sử dụng bút bi hoặc bút chì.

Những ưu điểm cho bé lớp 1 rèn chữ đẹp
Bé được rèn chữ đẹp có nhiều lợi ích cho sự phát triển của bé

+ Khuyến khích sự sáng tạo: bút mực thường có nhiều màu sắc và loại mực khác nhau, khuyến khích trẻ nhỏ sáng tạo và thể hiện bản thân thông qua việc lựa chọn màu và phong cách viết riêng.

+ Tăng cường sự tự tin: Khi trẻ nhỏ có thể viết chữ đẹp và rõ ràng bằng bút máy mực, các con cảm thấy tự tin hơn trong khả năng viết và trong quá trình học tập nói chung. Sự tự tin này có thể tác động tích cực đến sự tiếp thu kiến thức và khám phá thêm các kỹ năng mới.

Như chú Cường thường nhắc đến, ở độ tuổi lớp 1, lớp 2 là giai đoạn vàng để luyện chữ đẹp, mà để rèn chữ thì cần dùng bút mực do đó Ba Mẹ mình hỗ trợ, đồng hành cùng các con trong giai đoạn này.

Tiêu chí lựa chọn bút mực cho học sinh lớp 1

Những yếu tố lựa chọn bút máy cho học sinh lớp 1
5 tiêu chí lựa chọn bút luyện chữ đẹp cho bé lớp 1

Ở trong bài viết này Chú Cường đã gợi cho bạn 5 dòng bút mực cho bé lớp 1 rồi, nhưng nếu bạn không thích những mẫu này mà muốn tự mua các dòng bút khác thì hãy lựa chọn các dòng bút có các tiêu chí sau để các con có thể dễ viết và thuận tiện cho quá trình luyện chữ đẹp trên lớp của bé:

+ Trọng lượng bút phải nhẹ: tay của bé còn yếu nên phụ huynh hãy lựa các cây bút được làm bằng nhựa có trượng lượng khoảng 10g là hợp lý, để các con cầm lâu không bị mỏi.

+ Mẫu mã màu sắc của bút là phải đẹp: nhằm thu hút sự thích thú, tò mò của các bé học sinh lớp 1 nên các cây bút phải có màu sắc tươi sáng, đẹp.

Bút mực cho học sinh lớp 1 yêu cầu phải nhẹ
Bút cho bé lớp 1 cần gọn nhẹ

+ Bút có các cạnh định vị tay cầm: chúng ta có thể mua cá định vị tay cầm hỗ trợ các con cầm bút đúng, nhưng cá định vị thì hơi bất tiện, do đó chúng ta hãy chọn cho bé cây bút có sẵn các cạnh định vị để bé dễ dàng cầm bút.

+ Bút phải ra mực đều, ngòi bút dễ viết: các dòng bút nâng hơn cho các bé lớp 3 trở lên thì có thể viết được nét thanh nét đậm do các loại bút đó tích hợp ngòi mài hoặc ngòi lá tre, các bé lớp 1 sẽ không viết được nên phụ huynh phải chọn dòng bút có đầu ngòi dễ viết không gai nhé.

+ Bút mực cho bé lớp 1 phải có bán phụ kiện thay thế: vì các con dễ dàng làm rơi, hư ngòi, nên chúng ta phải lựa các loại bút có thể thay ngòi được để mua.

Bút máy mực không gai nghĩa là gì?

Từ lớp 1 tới lớp 5 các bé cần phải sử dụng bút mực (là bút máy bơm mực sử dụng thường xuyên không phải là dạng bút bi) trong quá trình viết. Bút mực được chia ra làm 3 loại:

Bút máy có ngòi không gai: là dòng bút ba mẹ đang tìm mua nè, nó là bút mực dễ ra nét, đặc tính là viết êm, ít gai, phù hợp cho các bé lớp 1 hoặc các bé lớp lớn hơn nhưng nhà trường không yêu cầu viết nét thanh nét đậm. Các bé viết loại bút này có thể viết được nhanh hơn, cũng không cần quá nhiều kĩ thuật viết.

Ngòi viết êm, không gai giúp bé không bị sợ khi viết bút máy
Bút có ngòi không gai cho bé lớp 1 dễ viết

Bút máy có ngòi nét thanh nét đậm: là dòng bút mực có ngòi bằng kim loại đặc trưng, viết gai, phụ thuộc vào kĩ thuật người viết có thể viết được nét thanh nét đậm, phù hợp cho các bé viết nét thanh nét đậm.

Bút máy mực ngòi lá tre: là dòng bút mực có ngòi bằng kim loại mỏng, viết gai, phụ thuộc vào khả năng người viết có thể tạo được nét thanh nét đậm rất đẹp, phù hợp cho các bé đã quen sử dụng bút ngòi mài viết nét thanh nét đậm.

5 dòng bút máy mực cho học sinh lớp 1

Trên thị trường ba mẹ có thể mua các dòng bút mực cho bé lớp 1 ở các tiệm sách hay các cửa hàng văn phòng phẩm, bút máy có nhiều thương hiệu khác nhau, tuy nhiên chú Cường giới thiệu cho quý ba mẹ dòng bút máy của thương hiệu Bút Việt, vì đây là dòng bút chuyên cho các con mới luyện chữ và chú Cường đã bán rất nhiều, chất lượng ổn định, phụ huynh có thể yên tâm lựa chọn.

Bút Việt C63 thanh đậm không gai

Bút Việt C63 bút mực cho học sinh lớp 1
Bút Việt C63 dễ viết cho bé lớp 1

Đây là dòng bút máy cơ bản có mức giá bán phù hợp với các bé ở độ tuổi lớp 1, tuy vậy bút này khá bền với vỏ nhựa chắc chắn và màu sắc tươi, ngòi bút bằng thép không gỉ, phù hợp với tất cả các loại mực trên thị trường, bút không kén mực, bút được thiết kế chuẩn, ngòi tạo nét nhỏ gọn viết êm không gai. Độ bền của bút nếu nếu sử dụng đúng cách trên 6 tháng. Bút có nhiều màu cho các con lựa chọn, Chú Cường hỗ trợ lựa màu cho các bé. Bút Việt C63 giá bán là 52,000đ

Bút Việt C65 thanh đậm không gai

Bút Việt C63 dành cho bé mới luyện
Bút Việt C63 dễ viết cho bé lớp 1

Đây là dòng bút máy giá bán chỉ 57K được màu sắc tươi sáng, bút có cấu trúc nhỏ gọn, phù với tất cả các bé, bút có nhiều màu: xanh lá, xanh dương, tím, hồng. Bút có ngòi bằng thép không gỉ, không kén mực, vỏ bút bằng nhựa cứng, tuổi thọ trung bình của bút nếu dùng đúng các là trên 6 tháng.

Bút Việt C66 thanh đậm không gai

Bút Việt C63 không gai cho bé lớp
Bút Việt C63 dễ viết cho bé lớp 1

Dòng bút này hiện đang thuộc TOP 20 dòng bút mực cho bé bán chạy nhất trên Shopee, và đã bán hơn 1500 đơn hàng trên Tiktok Shop, chú Cường rất thích dòng bút này.

Với dòng Bút Việt C66 với giá bán 60K, sản phẩm được thiết kế chắc chắn, vở bút bằng nhựa cầm vừa êm tay, vừa cứng cáp, đây là chiếc bút bền chắc theo thời gian, ngòi viết nét nhỏ, mực ổn đinh, không gai, phù hợp với các bé mới luyện chữ, bút có 6 màu chúng ta tha hồ lựa chọn. Ngòi bút bằng thép không gỉ, không kén mực phù hợp với các loại mực có trên thị trường. Tuổi thọ của bút từ 6 tháng trở lên

Bút Việt C69 thanh đậm không gai

Bút Việt C69 bút mực cho học sinh lớp 1
Bút Việt C69 dễ viết cho bé mới luyện chữ

Dòng bút này tương tự như Bút Việt C66 nhưng vỏ bút được in nhiều hoạ tiết đẹp hơn, màu sắc tươi hơn.

Đặc tính của dòng bút này đẹp, bền, dùng được cả mực bơm và ống mưc tiện lợi, Bút Việt C66 và Bút Việt C69 là 2 dòng bút rất phù hợp với các con. Bút có nhiều màu, các bé dễ dàng lựa chọn. Giá Bút Việt C69 là 65,000đ

Bút Việt C70 thanh đậm không gai

Bút Việt C70 dễ viết cho các bé mới luyện
Bút Việt C70 dễ viết cho bé lớp 1

Dòng bút máy mực cho học sinh lớp 1 cuối cùng mà Chú Cường muốn giới thiệu tới Ba mẹ là Bút Việt C70 đây là 1 dòng bút thuộc đầu ngòi không gai giống các dòng bút trên, nhưng được nhà sản xuất đưa ra với một mức giá rất rẻ là 37K đây là dòng bút phiên bản cạnh tranh về giá với những loại bút khác, bút gọn nhẹ, vỏ bằng nhựa cứng, vị trí tay cầm nhỏ gọn, các bé rất dễ cầm. Mặc dù giá thấp nhưng chất lượng rất tốt trong phân khúc giá.

Nên mua bút máy mực cho bé lớp 1 giá bao nhiêu?

Trên thực tế các dòng bút có chất lượng chữ viết giống như nhau, chỉ khác về mẫu mã, độ bền của từng bút, vì vậy tuỳ theo điều kiện kinh tế của quý phụ huynh mà ta có thể mua bút máy cho bé học sinh lớp 1 ở mức giá nào cũng được, chứ không phải giá cao thì các bé sẽ viết đẹp hơn, vì viết chữ đẹp ngoài bút còn phụ thuộc vào kĩ thuật viết, Shop còn nhiều dòng bút với mức giá tiền cao hơn nhưng vì các bé học sinh lớp 1 hay làm rơi, làm mất, thất lạc nên mình chỉ nên chọn các dòng bút có giá ở ngưỡng trung bình như các dòng bút trên để bé có lỡ làm mất thì thôi, mua viết mới cho bé.

Những dụng cụ đi cùng với bút mực cho bé lớp 1

Tập trắng đúng chuẩn cho bé lớp 1

Tập trắng luyện chữ đẹp cho bé
Tập trắng 4 ô li đứng dành cho bé lớp 1 rèn chữ

Nhiều năm luyện chữ đẹp cho các học viên thì chú Cường nhận thấy rằng nếu bé luyện chữ trên những quyển tập trắng có các ô li không đúng tiêu chuẩn thì mang lại hiệu quả rất thấp, ngoài bút thì phụ huynh có thể mua thể các quyển tập trắng cho người chuyên luyện chữ đẹp, mỗi cuốn chỉ có 12K 48 trang, phụ huynh có thể mua để cho bé viết các môn học luôn. Đặc điểm của tập trắng chuẩn luyện chữ là: giấy dày không thấm mực, ô li rõ ràng to hơn ô li bình thường để người luyện chữ dễ dàng nhận dạng điểm đặt bút và điểm dừng bút.

Cá định vị tay cầm

Cá hỗ trợ cầm bút cho học sinh lớp 1
Cá định vị tay cầm bút cho bé mới luyện chữ

Là một sản phẩm nhỏ gọn có giá bán 5,000đ lợi ích chính là giúp cho người lớn dễ dàng hướng dẫn các bé cách cầm bút đúng, chỉ cần đeo cá vào bút đúng nơi cầm bút thì các cạnh trên thân cá sẽ giúp bé dễ dàng định vị các ngón tay khi cầm bút.

Ống mực tiện lợi cho bé lớp 1

Ống mực tiện lợi xoá được dành cho bé
Hộp 30 ống mực xoá được cho bé lớp 1

Bút máy khi phụ huynh mình mua cho bé cần biết là bút không bao gồm, chúng ta phải mua thêm mực cho các con, có thể là mực bơm hoặc ống mực tiện lợi, các dòng bút trên chú Cường giới thiệu đều dùng được cả 2 loại mực này tuy nhiêu nhiên bé còn nhỏ, đôi lúc bơm mực gặp nhiều trở ngại thì phụ huynh mình nên mua cho bé ống mực tiện lợi, sài 1 lần rồi bỏ luôn, dễ dàng mang theo balo để đến trường đi học, không gây dính tay mỗi lần thay ống mực. Ống mực tiện lợi có 2 loại: loại xoá được 75,000đ/30 ống và loại ống mực không xoá được 36,000đ/30 ống.

Viên tẩy dành cho ống mực xoá

Những viên tẩy cho bé lớp 1 khi dùng ống mực xoá được
Viên tẩy dành riêng khi bé dùng ống mực xoá được

Khi chúng ta cho bé dùng bút máy với ống mực xoá được, thì phải cần thêm viên tẩy này, nhiều dòng bút có đính kèm viên tẩy nhỏ phía trên bút để xoá khi dùng ống mực xoá được, nhưng viên tẩy đính kèm nhỏ, không cố định, viên tẩy có kích thước to hơn dễ cầm và xoá mực được nhanh hơn, giá bán là 10,000đ/2 viên.

Ngòi thay thế bút mực cho bé lớp 1

Ngòi bút dự phòng dành cho bé lớp 1
Phụ kiện ngòi bút thay thế khi bé làm hỏng ngòi

5 dòng bút trên chú Cường giới thiệu Bạn đều có bán ngòi thay thế nếu không may ngòi bút bị rớt hư, thì chúng ta có thể thay ngòi và sử dụng tiếp. Giá bán là 29,000đ/5 ngòi. Ba mẹ có mua bút thì mua kèm luôn vì rất dễ thay.

Vở mẫu luyện chữ đẹp cho bé lớp 1

Tập mẫu luyện chữ đẹp cho bé lớp 1
Bộ 3 cuốn vở mẫu dành cho học sinh lớp 1 rèn chữ

Bộ vở mẫu luyện chữ đẹp cho học sinh lớp 1 gồm có 3 cuốn, giá bán mỗi cuốn là 14,000đ đây là các bài viết mẫu, giúp các con dễ dàng tập theo, tăng được tính tập trung rèn luyện, giấy của vở dày, không thấm mực, mua 3 cuốn vở mẫu này mà dùng các loại Bút Việt phía trên chú Cường giới thiệu là hết sẩy.

Với những thông tin Chú Cường giới thiệu phía trên hi vọng phụ huynh đã chọn được một hay nhiều dòng bút cho bé học sinh lớp 1 – ba mẹ có mua hãy ủng hộ chú Cường nhé, chú Cường sẵn sàng tư vấn cho Ba Mẹ thông qua Hotline/Zalo: 0938.737.282 hoặc Ba mẹ có thể đặt trực tiếp trên Shopee Chú Cường luôn cũng được.

Share this post