Luyện chữ đẹp cho bé học sinh lớp 3

Cách Luyện Viết Chữ Đẹp Cho Bé Học Sinh Lớp 3 (có lộ trình)

Thân chào quý phụ huynh, trong bài viết này Chú Cường Chữ Đẹp sẽ chia sẻ cho phụ huynh về cách luyện chữ đẹp cho bé lớp 3 mong rằng nội dung bài viết sẽ giúp ích được cho quý Ba Mẹ trong việc rèn chữ cho bé tại nhà, nội dung Chú Cường sẽ phân tích đầy đủ về tâm lí của bé, về cách chuẩn bị dụng cụ, đặc biệt sẽ cung cấp cho Ba Mẹ về lộ trình cũng như video để phụ huynh có thể giúp cho bé hiểu và nắm được cách rèn chữ, Ba Mẹ không cần quá lo lắng vì chữ của mình không đẹp, chỉ cần dành thời gian cho bé và xem video của Chú Cường thường xuyên thì luyện chữ cho học sinh lớp 3 sẽ đạt kết quả.

Tâm lý suy nghĩ của các bé lớp 3 về luyện chữ đẹp

Khi bé học lớp 3 thì bé đã hình thành thói quen khi viết chữ, các bé mà viết chữ rõ ràng dễ đọc, mặc dù chưa đẹp chuẩn nhưng sẽ dễ dàng để sửa cho bé, nhưng với các bé đã viết chữ ẩu, không đều thì đó là trở ngại khó khăn của quý phụ huynh khi bắt tay vào luyện chữ đẹp cho bé lớp 3 nhưng trong giai đoạn này mà phụ huynh chưa can thiệp để hỗ trợ cho bé sửa chữ thì càng lớn các bé sẽ càng khó sửa.

Tâm lý luyện chữ đẹp cho bé lớp 3

Tâm lý luyện chữ đẹp cho bé lớp 3

Tâm lý của các bé lớp 3 dù bé trai hay gái thì các bé cũng chưa hình thành nhiều sự chống đối với ý kiến của Ba Mẹ, nên phụ huynh có thể kèm chữ cho các bé hoặc gửi cho giáo viên tại các trung tâm luyện chữ cũng dễ dàng hơn, các bé càng lớn thì quan điểm cũng cứng rắn hơn, đôi lúc Ba Mẹ muốn con luyện chữ nhưng các bé nhất quyết không chịu cũng bó tay. Vì vậy phụ huynh đang đọc bài viết này thử trả lời câu hỏi: liệu Ba Mẹ có thể luyện chữ cho bé nhà mình không? nếu câu trả lời là KHÔNG thì khả năng phụ huynh sẽ luyện chữ cho các bé thất bại rất cao, vì luyện chữ cho học sinh lớp 3 rất cần sự hợp tác của các bé.

Tìm hiểu kiểu chữ của bé lớp 3 đang học

Sau khi nắm bắt tâm lý hiểu được con mình có khả năng luyện chữ hay không, thì qua bước này Chú Cường  sẽ bắt đầu hướng dẫn Ba Mẹ từng bước để Ba Mẹ tiếp cận với việc rèn chữ cho các bé. Tìm hiểu kiểu chữ của bé đang học sẽ giúp cho Ba Mẹ mua bút phù hợp với các bé, cách làm rất đơn giản: dựa các cây bút Ba Mẹ thường mua cho bé là bút nét thanh nét đậm hay bút ngòi nét đều hoặc Ba Mẹ mở tập của bé ra xem qua 1 lượt quý phụ huynh chú ý các con chữ xem bé đang viết kiểu chữ nét thanh nét đậm hay kiểu chữ nét đều (vì yếu tố này phụ thuộc vào từng điểm trường, chứ không có quy định bắt buộc).

Luyện chữ đẹp cho bé lớp 3

Luyện chữ đẹp cho bé lớp 3

 Cũng có trường hợp các bé đang được học kiểu chữ nét thanh nét đậm nhưng vì các bé viết không chuẩn nên các nét đều là nét đều, mình nghĩ Ba Mẹ có thể gọi cho phụ huynh để hỏi cho chắc, hoặc phụ huynh có thể chụp chữ của bé cho Chú Cường xem, Chú Cường sẽ biết ngay. Nếu các bé đang dùng bút bi hay bút lông kim mà bây giờ Ba Mẹ cho bé luyện chữ đẹp thì nên bắt đầu bằng 1 cây bút ngòi mài.

Mua dụng cụ luyện chữ cho bé lớp 3

 Bút luyện chữ đẹp cho bé lớp 3

Học sinh lớp 3 đã bắt đầu biết bảo quản các vật dụng của cá nhân nói chung, bút tập vở nói riêng, nên quý phụ huynh có thể yên tâm cho bé dùng bất cứ loại bút nào mà bé thích, Chú Cường chữ đẹp xinh giới thiệu quý phụ 5 loại bút ngòi mài và 2 dòng bút lá tre mà bé lớp 3 có thể sử dụng để luyện chữ và có thể viết bài trên lớp vừa đẹp và nét vừa chuẩn.

Quy trình luyện chữ đẹp cho bé học sinh lớp 3

Quy trình luyện chữ đẹp cho bé học sinh lớp 3

*** Vì mình là đại lý của Bút Mài Thầy Ánh nên các sản phẩm mình giới thiệu chỉ thuộc thương hiệu của Bút Mài Thầy Ánh. Các dòng bút bên dưới đều có cả 2 dòng ngòi là ngòi mài nét thanh nét đậm và ngòi nét đều, đồng thời các dòng bút đều có phụ kiện thay thế như: ngòi bút, thang mực, ống mực. Phụ huynh có thể chọn màu theo sở thích của bé.

 Bút Mài Thầy Ánh SH038 giá bán 60K: dòng bút có 3 màu – tím sen, hồng phấn, xanh bầu trời. Đây là dòng bút cơ bản mà mình thường xuyên giới thiệu cho các bé sử dụng, bút tạo nét thanh nét đậm chuẩn đẹp. Ngòi bút không gỉ, không kén mực. Tuổi thọ của ngòi bút trung bình trên 3 tháng.

 Bút Mài Thầy Ánh SH040 giá bán 70K: dòng bút có 3 màu – xanh bầu trời, hồng đô, xanh lá cây. Bút có thiết kế đẹp, nét thanh nét đậm chuẩn, ngòi bút không gỉ, không kén mực. Tuổi thọ của ngòi bút trung bình trên 3 tháng.

 Bút Mài Thầy Ánh SH022 giá bán 75K: dòng bút có 3 màu – đỏ, đen, xanh dương. Bút thiết kế là khối kim loại, kết hợp với loại ngòi siêu bền, chịu được lực nếu các bé lia bút sai, ngòi bút không gỉ, không kén mực. Tuổi thọ trung bình của ngòi bút là trên 6 tháng.

 Bút Mài Thầy Ánh SH039 giá bán 100K: dòng bút có 3 màu – xanh rêu, đỏ, xanh dương. Bút này hầu hết các bé rất thích vì viết êm, tạo thanh đậm đẹp, tuy nhiên ngòi bút dễ hư nếu lia bút sai cách. Tuổi thọ trung bình của ngòi bút là trên 3 tháng.

Bút Mài Thầy Ánh SH027 giá bán 100K: dòng bút có 2 màu: đỏ và xanh dương. Bút có thiết kế rất chắc chắn, độ bền của ngòi cao, tuy nhiên bút có trọng lượng hơi nặng hơn so với các dòng bút khác. Ngòi bút không kén mực, không gỉ sét. Tuổi thọ trung bình của ngòi bút lên đến 6 tháng.

Các bé đã viết nét thanh nét đậm tốt muốn trải nghiệm sử dụng bút ngòi lá tre thì phụ huynh có thể chọn cho bé 2 dòng bút sau:

 Bút lá tre Thầy Ánh SH058 giá bán 65K: dòng bút có trọng lượng nhẹ, nét thanh đậm đẹp, thân bút nhỏ gọn, nhược điểm thân bút dễ gãy. Tuổi thọ ngòi bút từ 3 tháng trở lên.

 Bút lá tre Hoa Hướng Dương của LuyenChuDep.vn giá bán 100K: dòng bút này của Chú Cường đặt hàng riêng từ nhà sản xuất, thân bằng nhôm, chắc chắn nhưng lại rất nhẹ tay, có vị trí tay cầm bút, nét rất đẹp, có nhiều màu sắc cho bé lựa chọn. Tuổi thọ ngòi bút trên 6 tháng.

Với các dòng bút trên Ba Mẹ có thể tuỳ chọn mua cho các bé học sinh lớp 3 luyện chữ đẹp, không quan trọng về mức giá vì chất lượng chữ viết của các bút gần như giống nhau, phụ huynh đừng đặt nặng bút đắt tiền sẽ viết đẹp hơn, vì chữ viết đẹp phụ thuộc vào kĩ thuật viết nhiều hơn là phụ thuộc vào bút viết.

 Tập luyện chữ đẹp cho bé lớp 3: trường hợp phụ huynh thấy bé viết mà tập của bé cứ bị lem lem, nhoè chữ thì khả năng nguyên nhân từ các loại tập chất lượng thấp chỉ phù hợp với bút bi, khi bé viết bút mực phụ huynh nên chọn tập có định lượng giấy 100gram/m2 trở lên, đồng thời các ô li phải to hơn ô li tập thông thường để khi luyện chữ đẹp các bé sẽ dễ canh hơn. Ở phía dưới mình có giới thiệu 2 loại tập: 1 loại tập ô li đứng, 1 loại tập ô li nghiêng chuyên cho người luyện chữ đẹp, các Ba Mẹ có thể lựa chọn theo nhu cầu của bé.

 Mực luyện chữ đẹp cho học sinh lớp 3: không chỉ riêng học sinh lớp 3 mà với tất cả mọi người, khi luyện chữ đẹp cần trang bị các loại mực đúng chuẩn thì viết mới đẹp, ít khi bị lem hay nhoè mực và dễ dàng kiểm soát lượng mực xuống, khi phụ huynh đã chọn loại tập có chất lượng giấy tốt mà mực có chất lượng kém chất lượng thì mực cũng gây tình bị nhoè, mực được Chú Cường khuyên dùng là mực Hero 100K/lọ/40ml hoặc mực Pilot 140k/lọ/30ml. Các bé sử dụng trung bình 3 – 5 tháng mới hết 1 lọ mực.

Những dụng cụ này Chú Cường chữ đẹp đều có bán phụ huynh có mua ủng hộ Chú Cường nhé! Ba Mẹ cần tư vấn thêm đừng ngần ngại hãy chat ngay với mình số điện thoại là 0938.737.282

Lộ trình luyện chữ đẹp cho bé lớp 3 dành cho Ba Mẹ không viết chữ đẹp

Không ai rèn chữ tốt bằng Thầy Cô dạy chữ đẹp, vì Thầy Cô có chuyên môn và kĩ năng sư phạm, nhưng không phải bé nào cũng có cơ hội học trực tiếp từ Thầy Cô luyện chữ vì địa lí, vì thời gian… nên người rèn chữ bên cạnh bé thường xuyên nhất, miễn phí mãi mãi đó là Ba Mẹ, nhưng Ba Mẹ lại không viết chữ đẹp thì làm sao dạy chữ cho bé đây. Nắm bắt tình hình trên Chú Cường đã soạn ra 1 chuỗi video có tên Khoá Học Viết Chữ Đẹp Nét Thanh Nét Đậm phiên bản Miễn Phí để phụ huynh có thể xem và kèm cho bé tại nhà, các video chủ yếu tập trung vào phân tích các nét để bé hiểu và có thể tự luyện thành công với sự giám sát của phụ huynh. Chú Cường để chuỗi video ngay bên dưới:

Bên cạnh chuỗi video trên mình còn cung cấp cho Phụ huynh 1 lộ trình mang tính tương đối để tham khảo có thể áp dụng cho các bé, lộ trình này bao gồm 3 tháng tuỳ theo năng lực luyện chữ của từng bé mà Ba Mẹ có thể tuỳ chỉnh cho phù hợp. Lộ trình được chia làm 5 giai đoạn: 15 – 20 -20 – 15 – về đích

 15 ngày đầu tiên: trong giai đoạn đầu này phụ huynh sẽ hướng dẫn cho bé về cách viết các nét cơ bản phân tích cho bé hiểu về quy tắc trong luyện chữ đẹp, cách cầm bút, cách lia bút, cách viết nét thanh nét đậm. Phụ huynh có thể chia 1 nét ra làm 2 ngày luyện tập để bé cảm thấy thoải mái, và các video mình dã phân tích rất chi tiết phụ huynh chỉ cần xem và hướng dẫn cho bé làm được.

 20 ngày tiếp theo: sau khi bé đã luyện xong các nét cơ bản ở 15 ngày đầu tiên thì giai đoạn tiếp theo này Phụ huynh cho bé luyện các con chữ cái viết thường, có những con chữ trùng lặp về cách viết như: n, m… thì 20 ngày cũng đủ cho các bé nếu như mỗi ngày phụ huynh cho bé luyện 1 – 2 chữ cái.

Lộ trình luyện chữ đẹp cho bé lớp 3

Lộ trình luyện chữ đẹp cho bé lớp 3

 20 ngày tiếp theo: trong quá trình phụ huynh cho bé luyện chữ cái viết thường, phụ huynh không cần phải cho bé luyện chữ Hoa vì chữ Hoa có bộ quy tắc nhớ riêng không giống với chữ thường, khi bé học xong chữ thường thì chuyển qua học chữ hoa, trong giai đoạn này phụ huynh có thể kết hợp các con chữ viết hoa với các chữ viết thường đã học cho bé luyện các câu thơ, các bài văn, để tăng tính ứng dụng khi rèn chữ.

 15 ngày tiếp theo: đây là giai đoạn đánh giá tổng quát xem các chữ, các nét nào của bé chưa đạt để cùng bé cải thiện lại, cho các nét hoàn thiện hơn. Giai đoạn này tưởng chừng đơn giản nhưng rất khó, vì các nét bé viết không đạt thì đa phần sẽ rất khó sửa, Ba Mẹ phải kiên trì mới thành công.

Rèn chữ đẹp cho bé lớp 3

Rèn chữ đẹp cho bé lớp 3

 Giai đoạn về đích: là thời gian còn lại trong 90 ngày. Ba mẹ tiếp tục sửa chữ cho các bé, tăng cường các bài viết mỗi ngày để bé thực hành liên tục, đặc biệt chú ý cách lia bút của bé, xem bé lia có đúng không? nếu không phải nhắc nhỏ ngay. Và đây cũng là thời điểm phụ huynh có thể ăn mừng nếu bé luyện chữ thành công.

Đó là lộ trình luyện chữ đẹp cho bé học sinh lớp 3 mà Ba Mẹ có thể áp dụng để rèn chữ cho các bé, trong quá trình luyện tập có 2 bộ sản phẩm bổ trợ mà mình nghĩ rằng cần thiết phụ huynh có thể tham khảo lựa chọn 1 trong 2 cho các bé:

 Bộ KIT luyện chữ đẹp siêu tiết kiệm giá bán 179K (chưa gồm phí ship): đây là bộ tài liệu đi kèm với video hướng dẫn, bộ KIT bao gồm 18 trang bao gồm luyện chữ nghiêng, luyện chữ đứng, luyện chữ Hoa, luyện chữ hoa sáng tạo, bên cạnh đó bộ KIT có tặng kèm 1 Bút Mài Thầy Ánh SH005, 1 hộp ống mực, 1 cá định vị tay cầm, phụ huynh mua về có thể photo làm nhiều bản để bé luyện tập tới khi chữ đẹp.

Bộ KIT luyện chữ đẹp siêu tiết kiệm

Bộ KIT luyện chữ đẹp siêu tiết kiệm

Bộ KIT đầy đủ dụng cụ Luyện Chữ Đẹp

Bộ KIT đầy đủ dụng cụ Luyện Chữ Đẹp

 Combo Flashcard Luyện Chữ Đẹp 3 cấp độ giá bán 299K (chưa bao gồm phí ship): bộ dụng cụ này được xem là bản cao cấp hơn bộ KIT nội dung được in chất lượng, các video hướng dẫn kèm nội dung dễ theo dõi, đây là bộ tài liệu dành cho các bạn tham gia khoá học ⏩  Luyện Chữ Đẹp Online ⏪ Viết Chữ Đẹp sau 7 Ngày.

Combo Flashcard Luyện Chữ Đẹp 3 Cấp Độ

Combo Flashcard Luyện Chữ Đẹp 3 Cấp Độ

3 yếu tố quyết định thành công khi luyện chữ đẹp cho bé lớp 3

Theo mình đánh giá các bé học sinh lớp 3 cũng còn dễ hướng dẫn cho bé rèn chữ so với các bé lớp lớn hơn, nhưng nếu Ba Mẹ không có tối thiểu 3 yếu tố sau thì quá trình rèn chữ của bé cũng khó thành công:

 Quyết tâm của Ba Mẹ: không phải của bé mà là của phụ huynh, nếu Ba Mẹ không có quyết tâm thì bé sẽ tự viết chữ theo thói quen thì chữ viết của bé xấu đẹp tuỳ định mệnh, nhưng nếu Ba Mẹ đã đặt quyết tâm cùng con chinh phục chữ viết thì chữ của bé sẽ thay đổi.

Quyết tâm luyện chữ đẹp lớp 3

Quyết tâm luyện chữ đẹp lớp 3

 Chế độ khen thưởng và phạt: bé học sinh lớp 3 có nhiều nhu cầu mua sắm lắm, Ba Mẹ có thể tích điểm cho bé khi bé viết đạt hoặc trừ điểm tích luỹ khi bé viết lỗi mà không chịu sửa. Khen – phạt giúp bé hứng thú và có trách nhiệm hơn khi luyện chữ, Ba Mẹ hãy áp dụng một cách khéo léo để bé luôn hợp tác nhé

 Kiên trì của cả bé và phụ huynh: các bé học sinh lớp 3 đã bắt đầu có quan điểm, nếu bé quyết tâm không rèn chữ thì Ba Mẹ cũng bị bỏ cuộc theo, nên cần có yếu tố kiên trì của Bé và Phụ huynh, tuy nhiên cần Ba Mẹ kiên trì nhiều hơn, lộ trình chú Cường cung cấp chỉ trong 3 tháng, nếu sau 3 tháng các bé vẫn chưa đạt kết quả thì phụ huynh cứ thoải mái lặp lại lộ trình cho 3 tháng nữa, miễn là phải kiên trì.

Khen thưởng giúp bé luyện chữ đẹp tốt hơn

Khen thưởng giúp bé luyện chữ đẹp tốt hơn

Luyện chữ đẹp cho bé lớp 3 là 1 thử thách không hề nhỏ, vì bên cạnh rèn chữ các bé còn phải làm bài tập nhiều môn trên lớp, đó là những rào cản rất lớn, nhưng nếu ba mẹ quyết tâm thì luyện chữ cho bé cũng sẽ thành công. Chú Cường chúc Ba Mẹ cùng các con sẽ có kết quả tuyệt vời.

Các câu hỏi thường gặp:

 Hỏi: có nên cho bé lớp 3 luyện chữ hoa sáng tạo không?

 Đáp: nếu bé thích Ba Mẹ hãy cho bé thoả sức trải nghiệm với chữ hoa sáng tạo, tuy nhiên Ba Mẹ sẽ tốn kém chút đỉnh để mua các loại bút chuyên dụng để cho bé viết. Phụ huynh có thể chat với mình để được tư vấn nha: 0938.737.282

 Hỏi: chữ của bé lớp 3 chữ quá xấu liệu có cải thiện được không Thầy?

 Đáp: Chắn chắn sẽ cải thiện phụ huynh có thể yên tâm, chỉ cần làm theo các bước mình hướng dẫn, cộng với sự kiên trì và quyết tâm của Ba Mẹ 100% chữ của bé sẽ được cải thiện.

Share this post