Cách Luyện Viết Chữ Đẹp Cho Bé Học Sinh Lớp 2 (có lộ trình)

Luyện chữ đẹp cho bé lớp 2

Cách Luyện Viết Chữ Đẹp Cho Bé Học Sinh Lớp 2 (có lộ trình)

Chào quý phụ huynh, khi bé sắp hoặc đang học lớp 2 thì đây là thời điểm vàng ở giai đoạn cuối cùng nếu Ba Mẹ không nắm bắt luyện chữ đẹp cho bé lớp 2 để hình thành chữ viết đẹp tự nhiên thì các lớp về sau các bé luyện viết chữ đẹp sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn v. Nên trong giai đoạn này ngoài việc cho bé học các môn học ở trường, thì Ba Mẹ cần dành nhiều thời gian hơn để Luyện Chữ Đẹp, trong bài viết này mình cung cấp lộ trình, quy trình hướng dẫn, kèm video để Ba Mẹ có thể tự luyện chữ đẹp cho học sinh lớp 2 ở nhà và có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Xác định kiểu chữ bé lớp 2 đang học

Chữ nét thanh nét đậm cho bé lớp 2

Chữ nét thanh nét đậm cho bé lớp 2

Hầu như các bé học sinh lớp 2 đã biết và viết rành bảng chữ cái tiếng việt, nên giai đoạn này đa phần các bé đã viết cỡ chữ 1 ô li, chỉ còn rất ít 1 số điểm trường ở các tỉnh vẫn còn 2 ô li, và kiểu chữ các bé đang học là kiểu chữ nét thanh nét đậm, được viết bởi bút ngòi mài hoặc ngòi bút lá tre, tối thiểu là sử dụng bút ngòi nét đều. Tuy nhiên cũng có nhiều điểm trường giáo viên sử dụng bút lông kim để cho các bé viết, viết một cách tự do cũng không rèn chữ chữ gì cả, điều này được các giáo viên lí giải là do lượng bài vở ở trường quá nhiều, tập trung vào chữ viết sẽ bị cháy giáo án, nếu Ba Mẹ nhận thấy điều này đối với lớp con của Ba Mẹ, Ba Mẹ nên chủ động tìm giải pháp để giúp con rèn chữ, chứ sử dụng bút lông kim các con hư chữ hết.

Chữ nét đều cho bé lớp 2

Chữ nét đều cho bé lớp 2

Để biết bé lớp 2 đang viết cỡ chữ bao nhiêu ô li, Ba Mẹ chỉ cần nhìn vào tập của bé 1 lượt rồi để ý các con chữ như: i, u, a, n, o được viết chiều cao mấy ô li tức bé đang học cỡ chữ mấy ô li. Ba Mẹ có thể hỏi các Cô chủ nhiệm để biết kết quả chính xác nhất.

Tóm tắt: bé lớp 2 là bé đã sử dụng bút ngòi mài hoặc ngòi lá tre (tối thiểu là dùng bút máy ngòi nét đều) để viết cỡ chữ 1 ô li. Biết được cỡ chữ, kiểu chữ bé đang luyện giúp cho phụ huynh lựa chọn mua bút cho bé một cách chính xác, không bị tình trạng mua về nhưng không sử dụng được.

Mua dụng cụ luyện chữ đẹp cho bé lớp 2

Nhiều phụ huynh đang luyện chữ cho bé lớp 2 nhưng chưa biết mua dụng cụ gì? chẳng hạn như bút, tập, mực… nên chú Cường xin phép giới thiệu cho Ba Mẹ một số dụng cụ để Ba Mẹ trang bị cho các bé:

Bút luyện chữ đẹp

5 dòng bút phụ huynh có thể luyện chữ cho học sinh lớp 2

Vì mình hiện tại là kho hàng Bút Mài Thầy Ánh ở tại TPHCM nên mình chỉ giới thiệu các sản phẩm thuộc thương hiệu Bút Mài Thầy Ánh các dòng bút bên dưới mình có cả 2 dòng ngòi: ngòi mài viết nét thanh nét đậm và ngòi trơn viết nét đều, và Ba Mẹ có thể chọn màu cho các bé, các bút đều có bán phụ kiện kèm theo như ngòi, thang mực…

Trước khi mua bút Ba Mẹ cần biết: bút ngòi mài sẽ tạo nét thanh nét đậm, nhưng khi viết sẽ bị gai, sốc giấy, khó viết nếu bé chưa quen cách viết. Ngòi nét đều ít gai, dễ viết không tạo thanh đậm

Bút Mài Thầy Ánh mã SH008 giá bán 55K: đây là dòng bút có cấu trúc bằng vỏ kim loại chắc chắn,  ngòi không gỉ, không kén mực, có 3 màu: đỏ, đen, xanh. Tuổi thọ trung bình của ngòi bút từ 3 tháng trở lên.

[tcb_woo_shop limit=’1′ columns=’1′ orderby=’date’ order=’desc’ paginate=’1′ cache=’false’ hide-result-count=’1′ hide-catalog-ordering=’1′ hide-sale-flash=’0′ hide-title=’0′ hide-price=’0′ hide-rating=’0′ hide-cart=’0′ hide-pagination=’0′ ids=’2180′ category=” cat_operator=’in’ taxonomy=” terms=” terms_operator=’in’ tag=” tag_operator=’in’ align-items=’center’ ct=’shop-0′ ct-name=’Original Shop’ css=’tve-u-17c2aa6ca28′]

Bút Mài Thầy Ánh mã SH038 giá bán 60K: bút có màu sắc đẹp các bé gái rất thích, bút có 3 màu: tím, hồng, xanh bầu trời. Ngòi bút viết đẹp, không kén mực. Tuổi thọ trung bình của ngòi bút từ 3 tháng trở lên.

Bút Mài Thầy Ánh mã SH040 giá bán 70K: bút được tặng kèm hộp nhựa bảo quản bút, bút có 3 màu: xanh bầu trời, xanh lá cây, hồng đô. Ngòi bút viết đẹp, không kén mực. Tuổi thọ trung bình của bút là từ 3 tháng trở lên.

Bút Mài Thầy Ánh mã SH022: bút được tặng kèm hộp giấy bảo quản bút, bút có 3 màu: xanh dương, đỏ, đen. Vỏ bút là khối kim loại chắc chắn, đặc biệt ngòi bút rất bền chịu được lực khi bé viết sai cách, phù hợp với các bé trai sử dụng lực mạnh tay. Tuổi thọ ngòi bút là từ 6 tháng trở lên.

Bút Mài Thầy Ánh mã SH039: bút được tặng kèm với vỏ hộp giấy đẹp, bút có 3 màu: xanh rêu, đỏ, xanh dương. Vỏ bút có khắc nghệ thuật, dễ thương, ngòi bút không kén mực, viết êm, thanh đậm đẹp, nhưng ngòi hơi mềm, nếu bé viết mạnh tay – sai cách sẽ bị hỏng. Tuổi thọ ngòi bút từ 3 tháng trở lên.

Nếu các luyện chữ đẹp lớp 2 thích sử dụng bút ngòi lá tre phụ huynh có thể lựa chọn 1 trong 3 dòng bút sau

*** Lưu ý Ba Mẹ: bút lá tre nét đẹp nhưng rất dễ hỏng nếu viết sai cách và khó viết.

Bút lá tre Thầy Ánh mã SH068 PRO giá bán 50K: đây là dòng bút lá tre cơ bản dành cho các bé mới viết, ngòi bút không gỉ, bút có nhiều màu tươi sáng. Tuổi thọ ngòi bút tuỳ thuộc vào cách viết của bé, trung bình từ 3 tháng trở lên.

Bút lá tre Hoa Hướng Dương của LuyenChuDep.Vn giá bán 100K: đây là dòng bút của Chú Cường sản xuất riêng phù hợp cho các bé luyện chữ, thân bút chắc chắn, ngòi bút dễ viết, nét đẹp, không gỉ. Tuổi thọ của ngòi bút trên 3 tháng.

Tập luyện chữ đẹp: Ba Mẹ sẽ thường thấy các loại giấy tập thông thường bé sử dụng để rèn chữ sẽ bị lem, nhoè chữ, do vậy khi luyện chữ đẹp cho học sinh lớp 2 Ba Mẹ cần mua loại tập chuyên dụng như: tập Hồng Hà hay tập Thầy Ánh. Nếu phụ huynh tự mua thì phụ huynh cần chú ý trọng lượng giấy cần 100gr/ m2 để đảm bảo giấy dày. Các bé thích viết chữ nghiêng thì Ba Mẹ phải mua tập có giấy ô li nghiêng nhé! Tránh để viết chữ nghiêng trên tập đứng. Mỗi bé lớp 2 luyện chữ cần trung bình 10 cuốn trở lên.

Mực luyện chữ đẹp: phụ huynh thường mua mực thông dụng được bán ở nhà sách, nhưng các loại này hầu hết rất lỏng, khi dùng cho ngòi mài hay ngòi bút lá tre sẽ dẫn đến chảy mực, khó kiểm soát, bên cạnh đó màu mực không đẹp. Loại mực khuyên dùng là mực Hero giá bán 100K/lọ/40ml hoặc mực Pilot nhật 140K/lọ/30ml. Một lọ mực như vậy các bé sử dụng trung bình 4 tháng.

Phụ huynh có nhu cầu mua dụng cụ thì hãy ủng hộ Chú Cường nhé, khi mua phụ huynh ghi chú là mua cho bé học lớp 2 Chú Cường gửi tặng bé thêm 1 cá định vị tay cầm để bé cầm bút cho đúng, dành cho các bé chưa biết cách cầm bút viết nét thanh nét đậm.

Lộ trình rèn chữ cho bé lớp 2

Chú Cường cung cấp cho Ba Mẹ lộ trình luyện chữ đẹp cho học sinh lớp 2 ở mức độ tương đối Ba Mẹ có thể áp dụng cho các bé, tuỳ theo từng bé luyện nhanh hay chậm mà Phụ huynh có thể điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế. Các bé lớp 2 thời gian rèn để có chữ đẹp từ 3 tháng trở lên nên lộ trình này mình áp dụng trong 90 ngày như sau:

15 ngày đầu tiên: phụ huynh cho bé học các quy tắc luyện chữ đẹp, các nét cơ bản cách viết nét thanh nét đậm trong giai đoạn này phụ huynh cần nắm rõ các quy tắc để hướng dẫn cho bé và cho bé học thuộc lòng để nhớ và viết chuẩn hơn.

Rèn chữ đẹp cho bé lớp 2

Rèn chữ đẹp cho bé lớp 2

20 ngày tiếp theo: giai đoạn này phụ huynh sẽ cho bé viết các con chữ cái viết thường, Ba Mẹ lưu ý chưa cần phải cho bé viết chữ hoa, chỉ cần luyện viết chữ cái viết thường cho thật tốt, vì chữ cái viết thường hay chữ cái viết hoa sẽ có bộ quy tắc khác nhau, nếu Ba Mẹ cho bé luyện chữ cái viết hoa lẫn chữ cái viết thường bé sẽ bị quên và dễ nhầm lẫn. Vì có các con chữ tương đối giống nhau về cách viết nên có chữ bé học nhanh có những chữ lại học chậm hơn trung bình mỗi ngày bé sẽ luyện được 1 chữ cái.

20 ngày tiếp theo ( ngày thứ 36 – ngày thứ 56): sau khi bé đã luyện tốt các chữ cái viết thường Ba Mẹ sẽ cho bé qua luyện chữ cái viết hoa, các chữ cái viết hoa khó luyện hơn chữ cái viết thường, vì khó nhớ nét phụ huynh vừa dạy cho bé, vừa kêu bé nhắc lại những nội dung Ba Mẹ vừa dạy, để bé nhớ và thực hành cho đúng. Thời gian 20 ngày cũng vừa đủ để Ba Mẹ rèn cho bé hết bảng chữ hoa, trong giai đoạn này phụ huynh có thể kết hợp chữ cái viết hoa, chữ thường và các đoạn văn để bé rèn luôn có cảm giác mới mẻ.

15 ngày tiếp theo: phụ huynh cùng bé ôn lại tất cả các nét, các con chữ cái viết thường, viết hoa, Ba Mẹ sẽ cho bé luyện nhiều đoạn văn hơn để phát hiện các lỗi sai nhằm cho bé luyện lại. Kiểm tra nét thanh nét đậm có đạt chuẩn không, viết có ngay hàng thẳng lối không, nối chữ có đạt không? đây là giai đoạn kiểm tra để bé hoàn thiện.

Bé lớp 2 rèn chữ đẹp

Bé lớp 2 rèn chữ đẹp

Giai đoạn về đích: là số ngày còn lại trong 90 ngày, nếu phụ huynh thực hiện liên tục từ ngày đầu tiên đến thời điểm này thì chữ của bé đã gần như hoàn thiện, các bé vẫn cần thêm 1 ít thời gian để sửa các lỗi, để nối chữ cho đẹp mượt mà hơn, Ba Mẹ cần kiểm tra nhiều hơn tránh việc bé viết theo thói quen sẽ rất khó sửa sau này.

Bước tiếp theo Ba Mẹ sẽ làm gì khi luyện chữ đẹp cho bé lớp 2

Đa phần là phụ huynh không có chuyên môn trong bộ môn luyện chữ đẹp, mặc dù nắm được lộ trình của Chú Cường hướng dẫn nhưng không biết dạy cho bé như thế nào, phía dưới Chú Cường có để khoá học Luyện Viết Chữ Đẹp nét thanh nét đậm phiên bản miễn phí Ba Mẹ có thể đăng ký để xem qua, nội dung từng video Chú Cường phân tích rất chi tiết. Ba Mẹ sau khi xem xong, hãy ghi chép lại các điểm kĩ thuật cần nhớ để dạy cho bé.

***Ba Mẹ không cần phải viết chữ đẹp mới dạy được cho bé, hãy xem khoá học của chú Cường, các Ba Mẹ sẽ biết cách dạy.

Sản phẩm bổ trợ để luyện chữ cho học sinh lớp 2 Ba Mẹ có thể mua:

Chú Cường có bán 2 bộ sản phẩm bổ trợ cho các bé lớp 2 rèn chữ đẹp phụ huynh có nhu cầu hãy mua ủng hộ cho mình nhé:

Bộ KIT Luyện Chữ Đẹp Siêu Tiết Kiệm giá bán 179K (chưa bao gồm phí ship)

Bộ KIT luyện chữ đẹp siêu tiết kiệm

Bộ KIT luyện chữ đẹp siêu tiết kiệm

Bộ KIT đầy đủ dụng cụ Luyện Chữ Đẹp

Bộ KIT đầy đủ dụng cụ Luyện Chữ Đẹp

Đây là bộ dụng cụ bao gồm: 18 trang tài liệu luyện tập theo chuỗi video, 1 bút ngòi mài luyện nét thanh nét đậm, 1 cá định vị, 1 hộp ống mực,  1 chuỗi video không có trên Youtube, kèm với chuỗi bài tập trong 3 tháng. Bộ KIT này được gọi là Siêu Tiết Kiệm vì chúng ta có thể photocopy lại làm nhiều bản luyện tập đến khi nào chữ đẹp thì thôi.

Combo Flashcard Luyện Chữ Đẹp 3 Cấp Độ giá bán 299K (chưa bao gồm phí ship)

Combo Flashcard Luyện Chữ Đẹp 3 Cấp Độ

Combo Flashcard Luyện Chữ Đẹp 3 Cấp Độ

Đây là bộ dụng cụ bao gồm: tập trắng, tập mẫu, 2 hộp ống mực, 1 bút ngòi mài, 1 cá định vị, 1 bộ Flashcard Luyện Chữ Đẹp 3 cấp độ. Bộ dụng cụ này có Bộ Flashcard là đáng chú ý nhất vì Ba Mẹ có thể cầm Flashcard để chỉ cho bé từng con chữ, giúp bé ghi nhớ được tốt hơn. Đây là sản phẩm độc quyền của Chú Cường nha Ba Mẹ.

Ba Mẹ có mua bấm trực tiếp vào Link hoặc nhắn tin cho Chú Cường qua Zalo: 0938.737.282

3 điều phụ huynh cần làm khi luyện chữ đẹp cho bé lớp 2

+ Thoải mái: các bé học sinh lớp 2 trong giai đoạn này cũng đã có khá nhiều bài tập trên lớp, nên khi Ba Mẹ áp dụng luyện chữ đẹp cho bé thì Ba Mẹ cần chuẩn bị tâm thế thoải mái, hãy xem luyện chữ như một bộ môn kĩ năng rèn luyện thêm cho con, tránh tạo áp lực quá lớn khiến các bé trở nên sợ, chán ghét bộ môn này.

+ Có chế độ khen thưởng: Ba Mẹ có thể chuẩn bị sticker, các hình ngôi sao… để khích lệ mỗi khi bé viết tốt, hoặc bị phạt khi bé cứ bị 1 lỗi mà sai tới sai lui.

Bài viết của bé lớp 2

Bài viết của bé lớp 2

+ Kiên trì: như lộ trình chú Cường hướng dẫn thì tối thiểu các bé sẽ học cùng Ba Mẹ trong 90 ngày, điều này làm cho nhiều phụ huynh bỏ cuộc. Nhưng bất kì hành trình nào thì kiên trì chính là chìa khoá giúp đi đến thành công. Ba Mẹ cố gắng cùng bé vượt qua thì kết quả chắc chắn sẽ đến.

Trên đây là toàn bộ những nội dung liên quan đến cách luyện chữ đẹp cho bé lớp 2 mà chú Cường muốn gửi đến các bậc phụ huynh, Ba Mẹ thấy hữu ích hãy chia sẻ cho nhiều người được biết, nếu có thắc mắc phụ huynh cứ để lại câu hỏi bên dưới, còn Ba Mẹ muốn mua bút, tập, mực cho bé luyện chữ hãy liên hệ và ủng hộ chú Cường nhé!

Câu hỏi thường gặp:

Hỏi: Bé nhà mình lớp 2 rất thích viết chữ hoa sáng tạo, theo Chú Cường có nên cho bé luyện không và nên cho bé sử dụng loại bút nào cho phù hợp?

Trả lời: hầu hết các bé rất thích chữ hoa sáng tạo, nếu bé đã viết được nét thanh nét đậm thì Ba Mẹ cứ tạo điều kiện cho bé luyện tập, vì chữ hoa sáng tạo nhìn về gốc độ nghệ thuật góp phần phát triển cảm xúc cho các bé. Nhưng nếu Ba Mẹ muốn cho bé luyện chuyên sâu hơn thì hãy đọc các bài hướng dẫn của Chú Cường về chữ hoa sáng tạo nha. Các loại bút viết chữ hoa sáng tạo khuyên dùng cho bé là: Bút Mài Thầy Ánh Calligraphy SH040 giá 140K hoặc Bút Mài Thầy Ánh SH041 giá 170K các loại bút này có vị trí tay cầm nhỏ, phù hợp với các bé.

Hỏi: phụ huynh không biết viết chữ đẹp thì có rèn chữ đẹp cho bé lớp 2 được không?

Trả lời: hoàn toàn được, Chú Cường đã trình bày hướng dẫn ở trên, Ba Mẹ chỉ cần thực hành theo như vậy là được, chắc chắn sẽ có những khó khăn ban đầu, nhưng nếu Ba Mẹ quyết tâm sẽ vượt qua được.

Hỏi: Bé lớp 2 luyện chữ đẹp bao lâu sẽ đạt được kết quả?

Trả lời: Tuỳ theo khả năng từng bé, nhưng Ba Mẹ cho các bạn học sinh lớp 2 luyện chữ theo lộ trình Chú Cường thì trung bình 3- 6 tháng các bé sẽ cải thiện được con chữ khoảng 70-80%. Rất cần sự quan tâm hướng dẫn của Ba Mẹ, phụ huynh càng quan tâm, thì chữ của con sẽ cải thiện càng nhanh.

Share this post