Cách Luyện Chữ Đẹp Cho Người Lớn trong 1 Tháng (video Free+ PDF)

Cách Luyện Chữ Đẹp Cho Người Lớn trong 1 Tháng (video Free+ PDF)

Chào mừng bạn đến với bộ môn Luyện Chữ Đẹp lĩnh vực này hiện tại không chỉ các bé đang dần bị sao lãng, mà người lớn chúng ta cũng không còn nhiều người quan tâm tới vì công nghệ, điện thoại, máy tính đã thay dần chữ viết tay trong mọi thứ, tuy nhiên cũng có nhiều bạn làm trong lĩnh vực ghi chép hàng ngày, hay những bạn thích cái đẹp của chữ viết tay đã tìm tòi học hỏi để cải thiện chữ viết tay mỏi ngày, hay các bậc phụ huynh muốn rèn chữ để dạy lại cho các bé… dù mục đích rèn chữ của bạn là gì? Nhưng nếu các bạn không biết quy trình cách luyện chữ đẹp cho người lớn thì không chỉ làm các bạn mất thời gian mà còn tốn nhiều chi phí trong quá trình rèn luyện. Bài viết này mình xin chia sẻ vài thông tin để các bạn tham khảo hi vọng sẽ hữu ích với các bạn đang tìm hiểu về cách luyện chữ đẹp.

Xác định người lớn luyện chữ đẹp để làm gì?

Tuỳ theo nhu cầu của từng bạn, ví dụ có bạn muốn luyện chữ đẹp để phục vụ quá trình ghi chép biên bản, thông tin được nhanh hơn, đẹp hơn...các bạn chỉ muốn sử dụng bút bi để viết, thì các bạn phải tìm cách luyện chữ đẹp bằng bút bi. Còn những bạn thích chữ nghệ thuật kiểu nét thanh nét đậm, hay các bậc phụ huynh muốn dạy chữ cho các con thì các bạn phải tìm cách luyện chữ đẹp được viết bằng bút ngòi mài hay lá tre. Trường hợp các bạn không xác định được mình rèn chữ để làm gì thì khả năng các bạn luyện chữ xong rồi sẽ không áp dụng được vào trong nhu cầu thực tế. Vấn đề này mình đã gặp phải khi luyện chữ cho một số học viên, các bạn ấy là nhân viên thu mua thường xuyên ghi chép nhưng chữ xấu quá muốn cải thiện, mục đích của các bạn ấy là viết chữ bằng bút bi nhưng vì các bạn tìm hiểu thông tin chưa kĩ nên đăng ký khoá rèn chữ nét thanh nét đậm bằng bút ngòi mài, sau thời gian học tập các bạn ấy đã dùng bút ngòi mài tốt có thể viết chữ nghệ thuật nhưng khi dùng bút bi để thực hiện công việc thu mua thì không cải thiện gì cả vì 2 loại bút khác nhau, bút bi cần tốc độ nhanh, bút mài thì phải viết chậm lại. Nên các bạn ấy luyện chữ xong lại không áp dụng được trong thực tế. 

---

>> Xem thêm: Khoá học Luyện Chữ Đẹp Online

---

Vì vậy, trước khi luyện chữ bạn cần xác định Luyện chữ Đẹp để làm gì: 

+ Phục vụ công việc 

+ Viết chữ nghệ thuật

+ Dạy cho các bé

Chuẩn bị dụng cụ luyện chữ đẹp cho người lớn

Sau khi bạn xác định được mục đích luyện chữ đẹp thì bước tiếp bạn cần là chuẩn bị dụng cụ theo mình thì bạn cần mua hoặc trang bị những thứ sau:

+ Bút: nếu bạn luyện bằng bút bi thì quá đơn giản bạn mua loại nào cũng được, nhưng bạn luyện nét thanh nét đậm thì bạn chọn dòng bút ngòi mài hay lá tre cho người mới bắt đầu

---

>> Giới thiệu: 5 Dòng Bút Máy Mực Luyện Chữ Đẹp Cho Người Lớn Nét Thanh Đậm

---

+ Mực: nếu bạn chọn bút viết nét thanh nét đậm thì bạn có thể chọn các loại mực như Hero, hay Pilot nhật để viết cho các nét được chuẩn

+ Tập: tập trắng hay tập mẫu các bạn nên chọn dòng sản phẩm chuyên dụng cho luyện chữ. 

Xây dựng lộ trình luyện chữ đẹp cho người lớn trong 30 ngày

Bạn biết không nếu bạn luyện chữ mà không có định hướng hay lộ trình sẽ làm bạn dễ nản chí vì không biết các bạn đã phát triển theo từng giai đoạn như thế nào, dù bạn luyện chữ theo bằng bút bi hay bút mực thì lộ trình luyện chữ đẹp rất quan trọng nên mình tạm chia lộ trình của bạn trong 30 ngày làm 3 giai đoạn để các luyện tập tuỳ theo từng quỹ thời gian luyện tập của từng người mà các bạn có thể tuỳ chỉnh cho phù hợp hơn:  

+ Giai đoạn làm quen trong 10 ngày đầu tiên: ở những ngày mới bắt đầu luyện chữ bạn nên làm quen với bút, thực hành các bài rèn nét cơ bản, nét thanh nét đậm (nếu có) bắt đầu với các con chữ đầu tiên.

+ Giai đoạn cơ bản trong 10 ngày giữa: ở trong những ngày này phải đảm bảo các bạn rèn được nét cơ bản, viết được các con chữ viết thường, hiểu nguyên tắc tạo nên con chữ, nhớ các nét và viết nét thanh đậm chuẩn.

+ Giai đoạn tăng tốc phát triển ở 10 ngày cuối: bạn sẽ chuyển qua viết chữ hoa, nối chữ, nếu các bạn có sở thích nân cao thì hãy luyện thêm chữ hoa sáng tạo

***Kinh nghiệm cá nhân: các bạn rèn chữ không nên đốt cháy giai đoạn, vì nhảy cóc sẽ làm cho các bạn mất căn bản, từ đó mất thời gian mà không mang lại hiệu quả. 

Trong quá trình rèn chữ bạn nên tìm một người Thầy hỗ trợ sửa bài cho bạn giúp cho bạn tìm được các lỗi sai trong quá trình luyện chữ đẹp, điều này rất quan trọng đối với các bạn đang tự luyện tập tại nhà vì các bạn viết sai nhưng không biết các lỗi kéo dài từ giai đoạn này sang giai đoạn khác, đến cuối giai đoạn tăng tốc mới phát hiện các nét bị lỗi thì sửa mất rất nhiều thời gian vì các nét các bạn đã quen cách viết. 

Chuỗi video luyện chữ đẹp cho người lớn miễn phí

Hiện tại mình chưa cung cấp chuỗi video rèn chữ đẹp bằng bút bi sắp tới sẽ có, nên chuỗi video bên dưới chủ yếu phục vụ cho các bạn hay các bậc phụ huynh rèn chữ nét thanh nét đậm. Đây được xem là khoá học luyện chữ đẹp phiên bản miễn phí của mình vô cùng chất lượng, các video được chia làm 5 nội dung: các nét cơ bản, chữ thường, chữ hoa, chữ hoa sáng tạo và chữ số. Các bạn xem chuỗi video luyện chữ đẹp người lớn này các bạn tự phân chia theo lộ trình phía trên mình hướng dẫn, bạn nào luyện tập trung kiên trì đảm bảo có kết quả tốt trong 30 ngày.

Tài liệu luyện chữ đẹp người lớn PDF trả phí

Bên cạnh chuỗi video khoá học phía trên mình hướng dẫn hoàn toàn miễn phí thì mình có cung cấp 2 bộ tài liệu luyện chữ đẹp người lớn trả phí phù hợp với các bạn luyện chữ nét thanh nét đậm bằng bút ngòi mài hay lá tre để các bạn có thể rèn thêm:

1/ Bộ vở mẫu luyện chữ đẹp cho người lớn giá bán 240K: bao gồm 6 vở mẫu (4 vở mẫu + 2 vở trắng) và 1 bộ Flashcard Luyện Chữ Đẹp Người Lớn 3 Cấp Độ (kèm video hướng dẫn chuyên sâu) 

2/ Bộ KIT Luyện Chữ Đẹp Siêu Tiết Kiệm giá bán 179K: bao gồm 18 File giấy mẫu được mình chia ra: luyện nét cơ bản, luyện nét thanh đậm, luyện chữ nghiêng, chữ đứng, luyện chữ hoa, chữ hoa sáng tạo, các File này bạn có thể Photo ra làm nhiều bản để luyện đến khi chữ đẹp. Ngoài ra Bộ KIT này còn được tặng kèm theo là 1 chiếc bút, 10 ống mực và 1 cá định vị tay cầm.

Trên đây là những bước luyện chữ chữ cho người lớn cũng như những tư liệu cần thiết để các bạn biết cách rèn chữ tiết kiệm thời gian và chi phí nhất, hi vòng bài viết sẽ hữu ích với bạn, Bạn có thêm câu hỏi hãy liên hệ với mình qua số điện thoại: 0938.737.282 (chú Cường chữ đẹp) 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.